Thứ Ba, ngày 19/06/2018 22:54 PM (GMT+7)

Ngỡ ngàng bà bầu 9 tháng vẫn nâng tạ 93kg nhẹ nhàng

authorPhương Đăng (theo WBTV,News) Thứ Hai, ngày 16/05/2016 15:43 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mặc dù đang mang bầu ở tháng thứ 9, song Emily Breeze Ross Watson, nữ huấn luyện viên thể hình Mỹ vẫn tiếp tục tập luyện vì đam mê và thậm chí có thể nâng tạ nặng tới 93kg một cách dễ dàng.

   

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 1

Emily Breeze Ross Watson sống tại thành phố Charlotte (bang Bắc Carolina, Mỹ) là huấn luyện viên CrossFit, môn thể dục kết hợp giữa cử tạ, thể dục dụng cụ và thể dục cường độ cao. Mặc dù có bầu và sắp đến ngày dự sinh, nhưng vì đam mê CrossFit, Emily Breeze Ross Watson vẫn duy trì lịch tập luyện đều đặn 6 ngày mỗi tuần.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 2

Tháng trước, nữ huấn luyện viên này nâng tạ ở mức 70kg. Tuy nhiên, tháng này dù đang ở trong những ngày cuối cùng của thai kỳ và được dự sinh vào tuần này, Emily vẫn nâng trọng lượng tạ lên đến mức 93kg.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 3

Emily chia sẻ, cô phản đối quan điểm cho rằng, tập luyện thể dục cường độ cao có thể gây nguy hiểm đến đứa con trong bụng cô. "Tôi muốn mọi người hiểu rằng, họ có thể tiếp tục duy trì các thói của họ, bất kể đó là gì, trong khi họ đang mang thai".

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 4

Emily cũng khẳng định rằng, cô đã tư vấn các bác sĩ về chế độ tập luyện của mình và nhận được lời khuyên rằng “hãy lắng nghe cơ thể và hiểu rõ giới hạn của bản thân”.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 5

"Tôi thấy dễ dàng nâng tạ ở mức 93 kg", Emily chia sẻ và cho biết thêm rằng, trước khi mang bầu, cô có thể nâng được trọng lượng tạ tối đa lên đến 147kg.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 6

 Quan điểm và chế độ tập luyện của Emily nhận được sự ủng hộ từ chồng, anh Montell Watson, cũng là một người đam mê cử tạ và tập thể dục.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 7

Hiện Emily đang khuyến khích và kêu gọi những người phụ nữ mang thai trong tương lai tích cực tập luyện trong quá trình mang thai để khỏe mạnh hơn cũng như làm thay đổi thái độ của mọi người xung quanh đối với phụ nữ mang thai.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 8

“Tôi muốn mọi người nghĩ rằng họ vẫn có thể tiếp tục hoạt động bình thường, cho dù họ đang mang thai. Có khá nhiều phụ nữ mang thai đến phòng tập của tôi, và tôi luôn nói với họ rằng, hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước. Dù vậy, tôi luôn khuyến khích họ quay trở lại, tiếp tục hoạt động và tập luyện nếu họ cảm thấy điều đó tốt cho mình", Emily chia sẻ.

 ngo ngang ba bau 9 thang van nang ta 93kg nhe nhang hinh anh 9

Nữ huấn luyện viên cho biết cô sẽ có kế hoạch quay trở lại tập luyện ngay sau khi sinh con trong thời gian sớm nhất có thể.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lần theo các chiến binh Taliban vào một khu phức hợp hang động ở...
Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Núi lửa Kilauea trên quần đảo Hawaii phun trào tạo ra cơn mưa đá...