Thứ Năm, ngày 22/08/2019 11:47 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Mỹ phát ngôn bất ngờ về Crimea, Nga nổi đóa

authorVăn Giang (Theo Sputnik) Thứ Hai, ngày 05/08/2019 20:37 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Thành viên Ủy ban Quốc phòng Hội đồng Liên bang Nga Frants Klintsevich, bình luận về những lời của Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo rằng Crimea "nên trở về Ukraine", bày tỏ hy vọng rằng Mỹ sẽ chấm dứt nỗ lực đạt được những điều không thể xảy ra và gây hại quan hệ Nga-Mỹ.

   

 ngoai truong my phat ngon bat ngo ve crimea, nga noi doa hinh anh 1

Crimea sáp nhập vào Nga năm 2014.

Trước đó, ông Pompeo  trong cuộc họp ở tổ chức phi chính phủ "Câu lạc bộ kinh tế Washington", đã nói rằng Crimea "nên trở về Ukraine". Ông Pompeo cũng nói thêm rằng Bộ Ngoại giao Mỹ đang hợp tác với chính quyền mới của Ukraine.

Ông Klintsevich lưu ý rằng ngày nay Nga có chính xác những lý do tương tự để không công nhận tiểu bang Texas là lãnh thổ của Mỹ, như ông Pompeo tuyên bố rằng cần phải trả lại Crimea cho Ukraine. Ông cũng nhắc lại rằng Crimea đã trở thành lãnh thổ Nga vào năm 1783, nghĩa là hơn 60 năm trước khi Texas trở thành một phần của Mỹ.

“Quyết định của người dân Crimea trong cuộc trưng cầu dân ý năm 2014 về việc thống nhất với Nga là sự trở lại với những điều cơ bản, và không có quyền lực nào có thể xem xét lại nó", thượng nghị sĩ nhấn mạnh.

"Tôi hy vọng rằng Mỹ, cuối cùng, sẽ chấm dứt cố gắng đạt được những điều không thể xảy ra, đầu độc mối quan hệ Nga-Mỹ và bầu không khí chính trị trên toàn thế giới",  nghị sĩ viết trên trang Facebook của mình.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một huấn luyện viên câu cá bắt được con cá Tarpon nặng gần 100 kg...
Trong những năm cuối Thế chiến 2, Nhật Bản hạ thủy một trong những...
Các nguồn tin tại thành phố Khan Sheikhoun nằm ở phía Nam Idlib cho...