Thứ Năm, ngày 25/04/2019 01:44 AM (GMT+7)

Ngoại trưởng Ukraine tuyên bố có cách để làm Nga phá sản

authorĐình Dương (Theo Sputnik) Chủ Nhật, ngày 07/04/2019 19:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nếu Nga bắt đầu nói về một thứ bồi thường thần bí nào đó, thì chúng tôi sẽ tính toán bồi thường cho tất cả các thế kỷ chiếm đóng Ukraine – Ngoại trưởng Ukraine nói.

   

 ngoai truong ukraine tuyen bo co cach de lam nga pha san hinh anh 1

Ngoại trưởng Ukraine Klimkin.

Ngoại trưởng Ukraine Pavel Klimkin tuyên bố trên kênh truyền hình Espresso rằng Kiev có thể yêu cầu Moscow bồi thường khoản tiền chiếm đóng lớn đến nỗi điều này sẽ khiến Nga bị phá sản.

“Tôi thậm chí còn nói đùa - nhưng hãy nhớ rằng trong mỗi trò đùa đều có một phần đùa cợt. Nếu Nga bắt đầu nói về một thứ bồi thường thần bí nào đó, thì chúng tôi sẽ tính toán bồi thường cho tất cả các thế kỷ chiếm đóng Ukraine – Ngoại trưởng Ukraine nói.

Lần đầu tiên, việc Ukraine có thể yêu cầu Nga bồi thường cho tất cả các "thế kỷ chiếm đóng" được Klimkin công bố hồi tháng 3.

Trước đó, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện Nga) Vyacheslav Volodin đã chỉ thị tính toán thiệt hại kinh tế của Crimea giai đoạn ở trong thành phần Ukraina, cũng như xác minh các trường hợp vi phạm quyền của người dân Crimea. Như nghị sĩ Andrei Kozenko cho biết sau đó, thiệt hại cho bán đảo lên tới hơn 1,5 nghìn tỷ rúp.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Quốc hội Iran phê chuẩn dự luật liệt quân đội Mỹ vào danh sách...
Cố vấn của Vladimir Zelensky về các vấn đề an ninh và quốc phòng...
Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Menendez nói tại Athens rằng nếu Thổ Nhĩ Kỳ...