Thứ Ba, ngày 23/04/2019 21:50 PM (GMT+7)

Ngoại trưởng Venezuela đáp trả việc Mỹ đe dọa tấn công quân sự

authorSputnik Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 11:56 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngoại trưởng Venezuela, ông Jorge Arreaza ngày 22.3 đã bác bỏ tuyên bố của đại diện Mỹ và đồng minh về khả năng xâm lược quân sự vào quốc gia Mỹ Latinh.

   

 ngoai truong venezuela dap tra viec my de doa tan cong quan su hinh anh 1

Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza.

"Các đại diện của Washington, theo cách thức "xã hội đen" đặc trưng của họ, lặp đi lặp lại rằng trong trường hợp của Venezuela, tất cả lựa chọn đều có thể xảy ra. Họ đang nói dối!", ông Arreaza viết trên Twitter của mình. Ngoại trưởng nhấn mạnh rằng, khi nói về những lựa chọn khả thi, Mỹ "không ngụ ý đến đối thoại hay tôn trọng các quy tắc của luật pháp quốc tế, cũng như bất kỳ quy định nào của hiến pháp Venezuela".

Trong chuyến thăm Washington vừa qua của nhà lãnh đạo Brazil Jair Bolsonaro, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nhắc lại rằng chính quyền Mỹ đang xem xét tất cả các lựa chọn khả thi cho hành động chống lại Venezuela. Vài ngày trước đó, Cố vấn An ninh Quốc gia của Tổng thống Mỹ, ông John Bolton, đã tuyên bố trong cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Fox Business về kế hoạch của Washington nhằm "đẩy nhanh sự ra đi" của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vladimir Zelensky, người đang giành chiến thắng trong cuộc bầu cử...
Đoạn clip có cảnh tổng thống Ukraine, ông Piotr Poroshenko, đang...
Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...