Thứ Năm, ngày 24/05/2018 21:47 PM (GMT+7)

Ngư dân mất tích vụ Thái Lan nổ súng vào tàu cá đã về Việt Nam

authorDương Ngọc Thứ Năm, ngày 14/07/2016 11:28 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngư dân là lái tàu mất tích trong vụ Thái Lan nổ súng vào tàu cá của tỉnh Bến Tre đã trở về Việt Nam trong tình trạng sức khoẻ tốt.

   

Cục Lãnh sự (Bộ Ngoại giao) ngày 14.7 cho biết ngư dân Tô Hồng Ngọc, người bị mất tích trong vụ va chạm giữa hải quân Thái Lan và tàu cá Việt Nam ngày 7.7, đã an toàn trở về Việt Nam ở Đất Mũi (Cà Mau).

Hiện sức khoẻ ngư dân Ngọc vẫn tốt. Sau khi về Việt Nam, ngư dân Ngọc đã báo tin cho người thân ở tỉnh Bến Tre và tới trình báo chính quyền địa phương.

Theo trình báo, khi tàu của ngư dân Bến Tre đang được lực lượng chức năng Thái Lan đưa về để xử lý thì hai tàu bị ngập nước. Một tàu sau đó chìm hẳn, ngư dân Ngọc trốn trên tàu thứ hai. Khi lực lượng chức năng Thái Lan đi khuất, ngư dân Ngọc đã tự tát nước khỏi tàu này và tự lái về bờ. Lúc mới về bờ, ông Ngọc chỉ liên lạc với bố và bố ông Ngọc đã liên lạc với chính quyền xã, sau đó ông Ngọc đã ra trình báo. UBND tỉnh Bến Tre đã xác nhận thông tin ông Ngọc đã trở về an toàn với Cục Lãnh sự.

Trước đó, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã yêu cầu Thái Lan tìm kiếm ngư dân bị mất tích.

Chiều 13.7, Cục Lãnh sự đã thông báo cho Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan việc tìm thấy ngư dân bị mất tích để phối hợp và thông báo cho phía Thái Lan dừng việc tìm kiếm, cứu nạn.

Trước đó, Ngày 12.7, Bộ Ngoại giao đã có thông tin về việc hải quân Thái Lan nổ súng vào 1 tàu cá của tỉnh Bến Tre khiến 2 ngư dân bị thương, đồng thời trong quá trình áp giải, 2 tàu cá khác của Việt Nam bị chìm khiến 1 lái tàu mất tích.

Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng sở tại để xác minh thông tin, có biện pháp bảo hộ cần thiết đối với ngư dân đang bị tạm giam, đồng thời yêu cầu phía Thái Lan khẩn trương tìm kiếm ngư dân bị mất tích. Phía Thái Lan cho biết đang cử các phương tiện tìm kiếm ngư dân này. Các đơn vị chức năng của Bộ Ngoại giao cũng phối hợp chặt chẽ với các cơ quan trong nước làm rõ những thông tin liên quan để giải quyết vụ việc.

Xem bình luận
tại sao quân sự vn đứng đầu đông nam á .mà lại để nước kém phát triển quân sự bắt nạn cho ta,

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...