Thứ Tư, ngày 26/09/2018 16:08 PM (GMT+7)

Ngư dân Việt gặp nạn được Trung Quốc cứu chữa sẽ về nước tối nay

authorDương Ngọc Thứ Tư, ngày 14/09/2016 16:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo thông tin từ Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu, 04 ngư dân Việt Nam là Hồ Thảo, Hồ Hoàng, Hồ Hữu Lợi và Hồ Thanh Danh làm việc trên tàu cá QNg 94764 TS sẽ về đến Đà Nẵng trong tối ngày 14.9.

   

          ngu dan viet gap nan duoc trung quoc cuu chua se ve nuoc toi nay hinh anh 1

Ngư dân Việt Nam chuyển cá từ tàu đánh bắt sang tàu hậu cần trên Vịnh. Ảnh TTXVN

Trước đó, ngày 20.7.2016, sau khi nhận được thông tin tàu cá Quảng Ngãi mang số hiệu QNg 94764 TS gặp nạn tại khu vực ngoài cửa Vịnh Bắc Bộ, tàu cứu hộ số hiệu NH203 của Trung Quốc đã tiếp cận tàu cá và đưa ngư dân Hồ Thảo cùng 3 ngư dân của tàu cá nói trên về Bệnh viện Nhân dân thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam cấp cứu, điều trị. 

 Ngay sau khi nhận được thông tin, Bộ Ngoại giao, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh đã liên lạc với các cơ quan chức năng Trung Quốc đề nghị giúp đỡ tìm kiếm cứu nạn.  Ngư dân Hồ Thảo đã được tiến hành hội chẩn, phẫu thuật sọ não, điều trị tích cực.

         Trong quá trình điều trị, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu đã thường xuyên theo dõi sát tình hình sức khoẻ của các ngư dân Việt Nam, thăm hỏi, động viên tinh thần các ngư dân. Đại diện Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Quảng Châu cũng đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Bệnh viện cũng như các cơ quan chức năng của Trung Quốc trong việc kịp thời tìm kiếm và tận tình cứu chữa cho ngư dân Việt Nam.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyến bay MH 370 của Malaysia Airlines 'nằm ở đáy Ấn Độ Dương ở vị...
Hình ảnh máy bay được cho là MH370 nằm trên sườn núi Campuchia mà...
Thất bại trong cuộc chiến Crimea được coi là “nỗi nhục” khó quên...