Thứ Hai, ngày 23/07/2018 18:37 PM (GMT+7)

Người bán bút dạo đổi đời chỉ nhờ một bức ảnh

authorPhương Đăng Chủ Nhật, ngày 30/08/2015 06:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Bức ảnh mô tả người cha Syria bồng cô con gái nhỏ đang ngủ gục trên vai đi bán bút dạo trên phố Beirut đang trở thành hiện tượng mạng khi làm lay động trái tim hàng triệu người xem, giúp nhân vật chính trong ảnh đổi đời.

   

Theo hãng tin CNN, nhà hoạt động xã hội Gissur Simonarson, người Na Uy tuần trước đăng tải lên mạng xã hội Twitter bức ảnh gây xúc động về một ông bố vô danh là dân tị nạn Syria bồng cô con gái nhỏ đang ngủ gục trên vai đi bán bút dạo trên đường phố Beirut (Lebanon).

Ngay lập tức, bức ảnh gây chú ý khi làm lay động trái tim hàng triệu người xem chỉ sau vài giờ được đăng tải bởi nó toát lên tình cảm giữa cha và con gái.

 nguoi ban but dao doi doi chi nho mot buc anh hinh anh 1

"Đây là bức ảnh thấm đẫm tình cảm. Bạn có thể nhận thấy biểu cảm trên khuôn mặt của người cha và cái cách mà ông ấy nắm chặt những cây bút như thể đó là toàn bộ tài sản vật chất mà ông ấy có ở trên đời", hãng tin CNN dẫn lời Simonarson.

Nhờ bức ảnh, nhà hoạt động Gissur Simonarson đã được hơn 6.000 người đăng ký theo dõi trên mạng xã hội Twitter. Hộp thư của ông Gissur cũng "ngập lụt" bởi hàng loạt thư đề nghị giúp đỡ hai cha con trong bức ảnh.

Sau đó, ông Gissur đã lập tài khoản Twitter có tên #BuyPens để tìm nhân vật chính trong ảnh. Nhờ sức mạnh của mạng xã hội, chỉ trong vòng 24 tiếng sau đó, ông Gissur đã nhận được tin tức về cha con người Syria trong bức ảnh.

"Cuối cùng đã tìm thấy ông ấy. Mặc dù việc tìm kiếm rất mất công sức, nhưng điều đó là giá trị! Bây giờ mọi người đã có thể giúp đỡ họ", Gissur viết trên Twitter.

 nguoi ban but dao doi doi chi nho mot buc anh hinh anh 2

Theo đó, người cha đơn thân tên là Abdul, 35 tuổi có hai con nhỏ. Cô bé trong ảnh 4 tuổi rưỡi tên là Reem. Bé có anh trai Abdelillah, 9 tuổi. Cách đây ba năm, ba cha con chạy trốn khỏi trại tị nạn Yarmouk ở thành phố Damascus, Syria, và hiện sống ở Lebanon.

Nhà hoạt động Gissur đã lập một trang web gây quỹ nhằm giúp đỡ Abdul và các con bắt đầu cuộc sống mới. Trong 30 phút đầu tiên, Gissur đạt mục tiêu quyên góp 5.000 USD. Trong vòng 24 giờ sau đó, gần 3.000 người đã quyên góp được hơn 80.000 USD cho cha con ông Abdul.

"Hãy cùng giúp Abdul và Reem khởi đầu một cuộc sống tốt đẹp. Tất cả các khoản quyên góp sẽ tới thẳng tay họ", Gissur viết.

Về phần nhân vật chính trong bức ảnh đang gây sốt Abdul, người cha Syria này đã chia sẻ rằng, cuối cùng ông cũng có thể cho hai con đến trường bằng số tiền mọi người giúp đỡ. 

"Khi ông ấy (Abdul) nghe về số tiền (mọi người quyên góp để giúp đỡ ông), ông ấy đã bật khóc. Ông ấy rất biết ơn tấm lòng của những nhà hảo tâm và muốn gửi lời cảm ơn đến tất cả mọi người vì sự hào phóng", nhà hoạt động Simonarson chia sẻ.

Người cha, từng là công nhân trong một nhà máy sản xuất chocolate trước khi buộc phải rời bỏ quê hương Syria để tránh chiến sự tâm sự ông muốn dùng số tiền các nhà hảo tâm ủng hộ để giúp những người nhập cư khác.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tướng Vincent Brooks, Chỉ huy các lực lượng Mỹ tại Hàn Quốc nhấn...
Mỹ từ trước đến nay luôn cam kết sẽ can thiệp nếu Đài Loan bị tấn...
Tổng thống Nga Putin ủng hộ kế hoạch đưa 2 robot vào vũ trụ nằm để...