Thứ Sáu, ngày 27/04/2018 06:19 AM (GMT+7)

Người biện hộ cho Minh Béo đêm nay là “siêu luật sư”

authorH.A (tổng hợp) Thứ Sáu, ngày 13/05/2016 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) 22 giờ 30 phút đêm nay ( theo giờ Việt Nam) sẽ diễn phiên điều trần thứ 2 về việc Minh Béo bị cáo buộc lạm dụng tình dục trẻ vị thành niên khi lưu diễn tại Mỹ vào cuối tháng Ba vừa qua.

   

Phiên điều trần thứ hai tại Tòa thượng thẩm quận Cam, chi nhánh Westminster thực chất là buổi thương lượng giữa bên công tố và luật sư biện hộ của Minh Béo. Hai phía sẽ thảo luận về những tội danh và các bằng chứng đã có để đi đến kết luận Minh Béo có tội hay không. Nếu buổi thương lượng không đạt được sự đồng thuận, hai bên sẽ có nhiều lần gặp nhau nữa trước khi tòa án mở phiên sơ thẩm vào ngày 10.6 tới.

Điều đặc biệt, chỉ ít giờ trước khi diễn ra phiên điều trần, luật sư biện hộ của Minh Béo đã thay đổi, thay vì luật sư Đỗ Phủ là một người Mỹ gốc Nhật tên là Mia Yamamoto.

 nguoi bien ho cho minh beo dem nay la “sieu luat su” hinh anh 1

Minh Béo bị bắt giữ tại Mỹ hồi cuối tháng Ba vừa qua.

Luật sư Mia Yamamoto là một phụ nữ chuyển giới, sinh năm 1943 tại trại di dời Thế chiến II ở Poston, Arizona, với tên khai sinh là Michael Yamamoto. Sau vụ tấn công Trân Châu Cảng, tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã ra lệnh đưa người gốc Nhật tại Mỹ vào các khu trại như vậy.

Kênh NBC News đưa tin, bà Mia Frances Yamamoto là một trong những luật sư bào chữa hình sự nổi bật và thành công nhất ở nam California. Bà đã tham gia hơn 200 vụ xét xử có bồi thẩm đoàn và đại diện hàng nghìn thân chủ bị cáo buộc tội danh hình sự, bao gồm giết người, hành hung, lạm dụng tình dục, ma túy, trộm cắp, tội phạm cổ cồn trắng, lái xe khi dùng chất kích thích.

Luật sư Mia Yamamoto.

Bà Mia đã được Hiệp hội Luật sư Tòa án Hình sự và Hiệp hội nữ luật sư Los Angeles vinh danh. Năm 2002, Yamamoto được California Daily Journal bầu chọn trong danh sách "100 luật sư có ảnh hưởng lớn nhất ở California". Bà từng được Hiệp hội Luật sư Century City trao danh hiệu "luật sư biện hộ của năm 2006".

Bà Mia cũng được các đồng nghiệp bình chọn là "siêu luật sư nam California" năm 2004, 2006, 2007, 2008, 2009, 2010, 2011, và 2012, trong các thăm dò được công bố bởi tạp chí Los Angeles.

Xem bình luận
Lạ nhỉ??tội Minh Béo rành rành ra rồi, cả thiên hạ ai cũng biết mà cãi cọ bào chữa làm gì nhể??bênh...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Một số quốc gia trong Liên minh châu Âu (EU) vừa ngăn chặn Anh...
Tướng Raymond Thomas, người đứng đầu Bộ Tư lệnh Các Chiến dịch Đặc...
Chỉ huy Nga trao cho cô gái trẻ một chiếc hộp và nói rằng nếu làm...