Thứ Hai, ngày 14/10/2019 03:55 AM (GMT+7)

Người biểu tình Hong Kong kéo đến lãnh sự quán Mỹ, TQ cảnh báo “rắn”

authorĐăng Nguyễn - Reuters Thứ Hai, ngày 09/09/2019 08:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc sẽ không tha thứ cho bất cứ hành động nào chia cắt Hong Kong khỏi đại lục, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố.

   

 nguoi bieu tinh hong kong keo den lanh su quan my, tq canh bao “ran” hinh anh 1

Người Hong Kong biểu tình trước lãnh sự quán Mỹ.

Theo Reuters, truyền thông nhà nước Trung Quốc tuyên bố “rắn” sau khi người biểu tình Hong Kong kéo đến lãnh sự quán Mỹ đề nghị giúp đỡ. Trung Quốc nhấn mạnh rằng Hong Kong là một phần khổng thể tách rời và mọi hành động chia tách nào sẽ bị “nghiền nát”.

Tờ China Daily nói cuộc biểu tình hôm 8.9 ở Hong Kong là bằng chứng cho thấy các thế lực bên ngoài đứng sau biểu tình. Truyền thông nhà nước Trung Quốc cảnh báo “người biểu tình nên đừng nên tiếp tục thử thách sự kiên nhẫn của chính quyền”.

Các quan chức Trung Quốc đã nhiều lần cáo buộc thế lực bên ngoài tìm cách gây tổn thương Bắc Kinh, thông qua việc kích động hỗn loạn ở Hong Kong.

Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong Carrie Lam (Lâm Trịnh Nguyệt Nga) đã hủy bỏ dự luật dẫn độ gây tranh cãi vào tuần trước, nhưng tình hình vẫn chưa lắng dịu.

Người biểu tình đòi hỏi nhiều quyền lợi hơn kể từ khi Anh trao trả Hong Kong về cho Trung Quốc năm 1997.

“Hong Kong là một phần không thể tách rời của Trung Quốc và đó là ranh giới mà không ai có thể thách thức, dù là người biểu tình hay các thế lực bên ngoài”, bà xã luận đăng ngày 9.9 trên tờ China Daily viết.

“Biểu tình ở Hong Kong không phải vì quyền lợi hay dân chủ. Đó là kết quả của thế lực bên ngoài can thiệp. Sự kiềm chế của chính quyền trung ương đang bị hiểu nhầm, mọi hành động chia tách sẽ bị nghiền nát”, báo nhà nước Trung Quốc viết.

Trong một bài xã luận khác, hãng thông tấn Trung Quốc Tân Hoa Xã kêu gọi sự thượng tôn pháp luật và cảnh báo Hong Kong sẽ phải trả giá đắt tiếp để tình hình bất ổn tiếp tục lan rộng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Lý Vi, người đẹp mang hai dòng máu Pháp – Việt được mệnh danh là...
Bí ẩn MH370 đã làm dấy lên nhiều giả thuyết kỳ quặc, trong đó điển...
Mặc dù là một diễn viên, người mẫu mờ nhạt nhưng Lư Gia Lệ lại...