Thứ Tư, ngày 24/01/2018 01:07 AM (GMT+7)

Người đàn ông Anh gây quỹ cứu Hy Lạp

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 06/07/2015 10:21 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một người đàn ông nước Anh tên là Thom Feeney đang đứng ra phát động chiến dịch gây quỹ từ cộng đồng để giúp Hy Lạp trả khoản nợ 1,8 tỷ USD cho Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF). 8 ngày sau khi phát động, chiến dịch thu về hơn 2 triệu USD.

   
Thom Feeney cho biết, ông quyết định hành động bởi chứng kiến "sự chậm trễ kéo dài của các chính trị gia châu Âu" hay nói cách khác là sự thờ ơ của giới lãnh đạo châu Âu trước tình cảnh khốn khó của người dân Hy Lạp.

"Có sự chậm trễ kéo dài của các chính trị gia ở châu Âu. Tôi cho rằng, thời điểm này chính là lúc người dân Hy Lạp khốn khó nhất và cần được giúp đỡ nhất. Vì thế, tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, tôi cần đứng lên và làm một điều gì đó trong tình hình này. Có khoảng 500 triệu người ở châu Âu và tính trung bình, mỗi người chỉ cần ủng hộ 3,52 USD mỗi người - bằng một tách cafe ở London - là chúng ta đã có toàn bộ số tiền đó (khoản nợ 1,8 tỷ USD của Hy Lạp)", ông Feeney nhấn mạnh.

Công dân Anh này đã phát động chiến dịch gây quỹ trên nền tảng IndieGoGo và tính đến hôm qua (5.7) - ngày sau khi Hy Lạp bỏ phiếu quyết định liệu có chấp nhận thỏa thuận cứu trợ tài chính (đi kèm với các biện pháp thắt lưng buộc bụng siết chặt hơn) từ Liên minh châu Âu (EU) hay không.

 nguoi dan ong anh gay quy cuu hy lap hinh anh 1 Người ủng hộ bỏ phiếu "không" ăn mừng ở thành phố cảng Thessaloniki, miền bắc Hy Lạp, ngày 5.7.
Từ thời điểm khởi động chiến dịch cho tới nay, có tổng cộng 105.629 người từ khắp châu Âu đã quyên góp được 2,1 triệu USD.

"Cho đến nay, chúng tôi đã quyên góp được 1.872.137 Euro (tương đương 2,1 triệu USD). Chúng tôi có hàng nghìn người trên khắp thế giới ủng hộ trên trang web gây quỹ cũng như trên Twitter", ông Feeney nhấn mạnh.

Theo ông Feeney, hiện những người quyên góp ủng hộ chủ yếu là công dân Anh và Đức - hai nước thành viên EU vốn duy trì lập trường cứng rắn trong các cuộc đàm phán về vấn đề nợ nần của Hy Lạp.
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vào ngày hôm qua, trước trận đấu với U23 Qatar, đội trưởng của U23...
Tuy sinh sau đẻ muộn, thế nhưng ngành công nghiệp búp bê tình dục...
“Nguyễn Quang Hải là trái tim của đội bóng Đông Nam Á", trang web...