Thứ Bảy, ngày 21/07/2018 11:26 AM (GMT+7)

Người đàn ông may mắn thoát chết 11 lần trong 4 thập kỷ

authorĐăng Nguyễn - Daily Mail Thứ Bảy, ngày 08/04/2017 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông tự nhận mình may mắn nhất thế giới, sống sót 11 lần gặp tai nạn máy bay, suốt 4 thập kỷ buôn lậu vàng ở khu vực Amazon, Brazil.

   

 nguoi dan ong may man thoat chet 11 lan trong 4 thap ky hinh anh 1

Clinger Borges do Vale thời còn trẻ.

Theo Daily Mail, người đàn ông tên Clinger Borges do Vale đã trải qua 40 năm hành nghề hỗ trợ thị trường chợ đen buôn lậu vàng. Mới đây, ông đã tuyên giải nghệ và chia sẻ về 11 lần rơi máy bay nhưng vẫn sống sót kỳ diệu.

Do Vale lớn lên ở Itaituba, khu vực nằm sâu trong khu rừng rậm Brazil. Sống ở đây, ông chỉ có hai lựa chọn, trở thành người khai thác vàng trái phép hoặc là phi công vận chuyển vàng.

Ông và 6 người thân khác học lái máy bay và chấp nhận dấn thân vào con đường nguy hiểm. Do Vale bay vào và ra khỏi Itaituba, nơi được đánh giá là một trong số 10 khu vực có sân bay nguy hiểm nhất thế giới, trong suốt 40 năm.

 nguoi dan ong may man thoat chet 11 lan trong 4 thap ky hinh anh 2

Do Vale hành nghề buôn lậu vàng ở Amazon suốt 4 thập kỷ.

Trong quãng thời gian này, ông đã vĩnh viễn không bao giờ gặp lại 3 người anh em vì những thảm kịch hàng không khác nhau.

“Đây rõ ràng là nơi nguy hiểm nhất thế giới đối với phi công”, do Vale nói trên tờ Guardian. “Tôi không thể đếm được có bao nhiêu bạn bè đã thiệt mạng trong các vụ tai nạn”.

Ông thường phải hạ cánh máy bay tạm thời khu vực sườn đồi dài 300 mét, với rừng cây bao trùm kín tầm nhìn. “Tôi là người may mắn nhấn, bất kỳ phi công nào tới đây cũng sẽ chết”, do Vale chia sẻ.

Do Vale nói rằng, công việc rủi ro này khiến ông trở nên giàu có. “Tôi có thể mua được 3 chiếc xe mới mỗi năm, cầm một túi đầy tiền khi đi nghỉ ngơi”.

 nguoi dan ong may man thoat chet 11 lan trong 4 thap ky hinh anh 3

Do Vale trong bức ảnh chụp cùng người vợ.

Người em trẻ nhất trong gia đình “do Vale” vừa mới qua đời tháng 12 năm ngoái, trong khi người anh cả vĩnh viễn ra đi ngày từ khi ông mới vào nghề.

Mặc dù ông “Do Vale” đã nghỉ hưu vì lý do sức khỏe nhưng con trai và người cháu trai của ông sẽ tiếp bước.

Mặc dù chính phủ Brazil đã cố gắng truy quét nạn khai thác vàng trái phép, những chuyến bay chở đầy vàng vẫn cất cánh ở Itaituba.

 nguoi dan ong may man thoat chet 11 lan trong 4 thap ky hinh anh 4

Người đàn ông Brazil sống sót qua 11 lần tai nạn máy bay.

“Chúng tôi có 30 chuyến bay mỗi ngày”, Antonio Anderson , nhân viên sân bay nói. “Trong những năm 1980, 300 đến 400 chuyến bay đến đây mỗi ngày”.

“Đó là thời điểm mà các máy bay phải bay vòng vòng trên bầu trời để chờ hạ cánh còn mỗi chiếc khác đậu kín dưới mặt đất”, Anderson nói thêm. “Mọi chuyện đã trở nên yên bình hơn. Chúng tôi chỉ gặp phải hai vụ tai nạn vào năm ngoái”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Mikhail, một phi công Nga tham gia cuộc chiến chống khủng bố ở...
Tổng thống Nga Putin đã cảnh báo hậu quả mà NATO sẽ phải gánh chịu...
Mỹ, Canada và một số nước châu Âu đặc biệt là Anh, Pháp đang cân...