Chủ Nhật, ngày 20/10/2019 18:18 PM (GMT+7)

Người đàn ông Nga cắn lưỡi gấu nâu nặng 5 tạ kể lại giây phút sinh tử

authorĐăng Nguyễn - Mirror Thứ Tư, ngày 03/07/2019 19:40 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người đàn ông Nga trở thành người hùng khi sống sót trong cuộc đụng độ với gấu nâu nặng 5 tạ, mới đây đã lên tiếng về khoảnh khắc sinh tử.

   

 nguoi dan ong nga can luoi gau nau nang 5 ta ke lai giay phut sinh tu hinh anh 1

Người đàn ông nga bị thương nặng, nằm viện suốt một tháng.

Theo Mirror, lần đầu tiên lên tiếng về những gì hãi hùng mình trải qua hồi tháng trước, Nikolay Irgit, 35 tuổi, cho phóng viên thấy vết thương ở đầu và cánh tay.

Nikolay nói con gấu nặng 5 tạ bất thình lình nhảy bổ vào người mình, trong khi trong tay không có “vũ khí, dù chỉ là một con dao”. Người đàn ông Nga nói trong thời khắc đó, anh ta “không còn nghĩ đến sự sống hay cái chết”, mà chỉ chống trả quyết liệt đến cùng, không ngừng đấm vào mặt, vào đầu con gấu.

Nikolay cuối cùng cũng về được đến nhà, đối mặt với sự giận dữ của người vợ 25 tuổi, khi một mình đi vào vùng rừng núi Siberia để săn hươu và nai sừng tấm.

 nguoi dan ong nga can luoi gau nau nang 5 ta ke lai giay phut sinh tu hinh anh 2

Người đàn ông Nga có 3 con nhỏ.

Trả lời phóng viên, Nikolay nói: “Tôi rất sợ. Khi nhìn thấy con gấu, tôi nghĩ thế là mình tiêu đời. Đến một lúc, tôi không còn nghĩ về sự sống hay cái chết nữa”.

“Dĩ nhiên nghĩ như vậy là không tốt vì tôi yêu các con rất nhiều. Con gấu cắn vào tay và sau đó là vào đầu tôi”, Nikolay nói thêm. “Các trang báo đưa tin không đúng, nó không cào tôi, chỉ dùng răng cắn như muốn ăn tươi nuốt sống”.

Nikolay, người cha có hai con trai, một con gái dưới 7 tuổi, nói về việc tìm thấy sức mạnh để chống trả. “Tôi bị thương nặng nhưng không hề cảm thấy đau. Khi thấy con gấu há to mồm, tôi liền cắn vào lưỡi nó theo bản năng”.

Con gấu bị bất ngờ và đau đớn, liền bỏ chạy vào khu rừng ở vùng Tuva.

 nguoi dan ong nga can luoi gau nau nang 5 ta ke lai giay phut sinh tu hinh anh 3

Người đàn ông Nga bị thương ở cánh tay và vùng đầu.

“Trong miệng tôi khi đó có thứ gì đó mà sau này tôi mới biết là mình đã cắn đứt lưỡi gấu”, Nikolay kể lại. “Phần lưỡi này màu trắng, không giống lưỡi người nên chắc hẳn là của con gấu”.

Kể từ khi sự việc xảy ra cách đây một tháng, Nikolay được phác họa như người hùng. “Thật sự là tôi không quan tâm đến danh tiếng. Tôi đã xuất viện và tôi cảm thấy may mắn vì mình còn sống”.

Nikolay nói những gì còn lại là vết sẹo lớn, với những mảng da được cấy ghép. “Da tay của tôi được ghép thành da đầu. Giờ đây tôi rất ngại ra đường vì những vết thương này. Mắt trái của tôi cũng không còn tốt. Tôi không phải người hùng, chỉ làm tất cả để sống sót”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Vangelia Pandeva Dimitrova (1911-1996), được biết đến với cái tên...
Một thành phố bị mất mà các chuyên gia đã dành nhiều năm tìm kiếm...
Dù đã có 1 đời chồng và 2 đứa con nhưng với nhan sắc hơn người, lại...