Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 20:51 PM (GMT+7)

Người gốc Việt bị tù 30 năm vì tội ấu dâm ở Mỹ

authorTrà My - News.com.au Chủ Nhật, ngày 03/04/2016 10:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Vụ việc nghệ sĩ Minh Béo bị bắt giam ở Mỹ với các tội danh liên quan đến lạm dụng tình dục trẻ em khiến nhiều người muốn tìm hiểu Mỹ từng xử các trường hợp phạm tội này như thế nào.

   

 nguoi goc viet bi tu 30 nam vi toi au dam o my hinh anh 1

Peter Truong, người Úc gốc Việt, tội phạm ấu dâm bị kết án 30 năm tù giam ở Mỹ

Bài viết dưới đây là một trường hợp cụ thể của một người gốc Việt bị kết án tại tòa án Mỹ cách đây chưa lâu vì tội ấu dâm với con số 30 năm tù.

Tội phạm ấu dâm Peter Trương trông không giống như một kẻ tù tội vừa bị kết án 30 năm khi anh ta được chuyển đến tòa án quận Indianapolis, Mỹ.

Trương đã mua một bé trai nhỏ tuổi với giá 8.874 USD (gần 200 triệu đồng), nhận làm cha nuôi, và sau đó, để nhiều người đàn ông trên thế giới hiếp dâm đứa bé. Trương bị kết án 30 năm tù giam hồi tháng 12.2013 ở Mỹ. Bạn trai của anh ta, Mark Newton, 42 tuổi, đến từ Queensland (Úc), đã bị xử 40 năm tù.

Thẩm phán Sarah Evans Barker của tòa án Mỹ, trong buổi tuyên bố bản án tại Indianapolis, ghi nhận thiện chí của Trương phối hợp với các cơ quan chức năng giúp tìm ra những kẻ ấu dâm khác, cũng như trong việc khai báo câu chuyện của chính anh ta, đã từng là một nạn nhân bị lạm dụng hồi còn nhỏ ở Úc (Trương rời Việt Nam theo cha mẹ sang Úc từ khi còn là trẻ sơ sinh). 

 nguoi goc viet bi tu 30 nam vi toi au dam o my hinh anh 2

Truong đã theo cha mẹ rời Việt Nam sang Úc từ nhỏ, và chính anh ta cũng là nạn nhân của lạm dụng tình dục trẻ em

Tòa án đã được nghe về quá trình một đứa trẻ bị lạm dụng tình dục thời niên thiếu trở thành thành viên của "giáo phái đàn ông - trẻ trai" như thế nào.

"Tôi muốn cảm ơn các cơ quan chức năng đã cứu con trai tôi, và cứu cả tôi nữa", Trương nói với thẩm phán Barker.

Các công tố viên nói rằng Trương và bạn trai Newton đã mua cậu bé từ một người phụ nữ nước ngoài, được cho là người Nga. Sau đó, 2 người đưa cậu bé đi nhiều nơi trên thế giới để quan hệ tình dục với khoảng 6 người đàn ông khác, trước sinh nhật thứ sáu của cậu bé.

Cậu bé sau đó đã trở thành "viên ngọc sáng giá" trong mạng lưới ấu dâm toàn cầu mà Trương và Newton tham gia.

 nguoi goc viet bi tu 30 nam vi toi au dam o my hinh anh 3

Peter Trương và bạn trai đã đưa con nuôi đi khắp thế giới cho những người đàn ông khác hiếp dâm

Họ tấn công tình dục bé trai, ghi hình lại các cuộc lạm dụng bằng máy quay HD, sau đó lan truyền video cho các tên ấu dâm khác trên trang web ấu dâm.

Mạng lưới này là một diễn đàn của những người đàn ông lạm dụng tình dục bé trai từ 2-10 tuổi như một hình thức của tình yêu đồng thuận giữa những người đàn ông và các cậu bé.

Jon Rouse, thuộc đội điều tra lạm dụng trẻ em trực tuyến Mỹ, nói: "Việc mua một đứa trẻ với mục đích duy nhất là lạm dụng nó trong một mạng lưới của những người đàn ông là vô cùng đồi trụy."

Khi ra tòa vào đầu năm 2013, Newton đã xin lỗi về những hành động khủng khiếp của mình, nói rằng "làm cha là một vinh dự và một đặc ân trong suốt 6 năm qua của tôi."

"Tôi vô cùng xin lỗi," anh ta nói. "Tôi rất tiếc khi đã gây ra bất kì tổn hại nào cho con trai của mình và những người khác."

"Mọi lời nói đều vô ích", thẩm phán Barker đáp lại. "Giờ thì có thể nói gì nữa? Giờ có thể làm gì để xóa đi những nỗi kinh hoàng này?"

 nguoi goc viet bi tu 30 nam vi toi au dam o my hinh anh 4

Peter bị kết án 30 năm tù, Newton 40 năm tù

Trương và Newton đã chui lủi trong suốt 6 năm, giả vờ làm cặp cha mẹ lẩm cẩm của cậu bé, cho đến khi một sự việc xảy ra ở New Zealand đã lật tẩy động cơ thực sự của 2 tên ấu dâm này. Trương và Newton bị bắt ở Los Angeles vào năm 2011.

Trương đã nhận tội lạm dụng tình dục trẻ em và có sở hữu ảnh khiêu dâm trẻ em. Trương và Newton vào tù. Còn bé trai đã được bảo vệ an toàn.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các CĐV Brazil đã khiến cô tiếp viên "ngượng chín mặt" khi được "chăm...
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu nhấn mạnh, quân đội nước này...
Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...