Thứ Ba, ngày 11/12/2018 13:45 PM (GMT+7)

Người gốc Việt phát hiện xe bom ở Mỹ

author Thứ Ba, ngày 04/05/2010 09:22 AM (GMT+7)

(Dân Việt) (Dân Việt) - Mặc dù được giấu tên để đảm bảo an toàn cho nhân chứng, song thông tin về một người gốc Việt báo cảnh sát chặn đứng vụ đánh bom New York đã được báo chí Mỹ đăng tải trong hai ngày qua.

   
 nguoi goc viet phat hien xe bom o my hinh anh 1
Mỹ công bố đoạn băng có hình nghi can đánh bom tại New York.

Tờ Welt gọi việc làm của công dân gốc Việt là “hành động cao cả cứu hàng chục ngàn người Mỹ thoát chết”.

Theo nguồn tin của cơ quan chức năng, một người gốc Việt bán hàng rong trên phố đã báo cho viên cảnh sát đang đi tuần tại khu vực này về chiếc xe chở một cái thùng ở hàng ghế sau đang nghi ngút khói. Ngửi thấy mùi không bình thường, viên cảnh sát lập tức thông báo với cơ quan chức năng.

Đó là một chiếc Nisan sẫm màu, đậu ngay trước chi nhánh Ngân hàng America tại Quảng trường Thời đại - cách nơi xảy ra vụ khủng bố kinh hoàng nhằm vào Trung tâm Thương mại thế giới (WTC) ngày 11-9-2001 không xa. Trong chiếc xe gắn biển số giả này có chứa một lượng lớn chất nổ.

Thị trưởng Michael Bloomberg phát biểu: "Chúng ta đã vô cùng may mắn và cần phải biết ơn một người Việt Nam định cư tại New York, cũng như viên cảnh sát dũng cảm, bởi sự cảnh giác của họ đã ngăn chặn được một vụ đánh bom nguy hiểm".

Ông Thị trưởng đã đến ngay hiện trường bằng trực thăng, trong khi vẫn mặc bộ đồ ở nhà. Ông nói: "Các chuyên gia và cảnh sát khẳng định, đây chắc chắn là một âm mưu đánh bom khủng khiếp. Nó được cho là của những kẻ không chuyên, nhưng vẫn có thể phát nổ".

Người ta đã tìm thấy trong chiếc xe 3 chai khí Propan, 2 can xăng (mỗi can 5 gallon = 18,9 lít); ngoài ra còn có kíp nổ, dây điện và ắc quy. Thị trưởng New York cho hay: "Nếu chiếc xe phát nổ, ngoài sức công phá khủng khiếp sẽ kèm theo cháy dữ dội".

Cảnh sát và FBI đang khẩn trương điều tra làm rõ động cơ và thủ phạm đứng sau vụ này.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...