Thứ Ba, ngày 22/05/2018 02:06 AM (GMT+7)

Người hùng ôm cứng kẻ đánh bom, cứu trăm người Li-băng

authorQuang Minh -SH Thứ Hai, ngày 16/11/2015 14:30 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chỉ một ngày trước vụ khủng bố liên hoàn ở thủ đô Pháp, thủ đô Beirut ở Li-băng đã rung chuyển vì 2 vụ đánh bom kép khiến 43 người chết và 200 người khác bị thương. Số người chết có thể cao hơn nhiều nếu không có một người hùng xuất hiện.

   

 nguoi hung om cung ke danh bom, cuu tram nguoi li-bang hinh anh 1

Adel Termos là một anh hùng thực sự của hàng trăm gia đình Li-băng

Số người chết có thể đã tăng cao hơn rất nhiều nếu như không có người hùng Adel Termos. Adel sinh ra ở Beirut, đang đi dạo cùng con gái mình ở khu vực Burj al-Barajneh, miền nam thủ đô Beirut vào ngày 12.11 thì một vụ đánh bom tự sát do kẻ đầu tiên kích nổ xảy ra gần nhà thờ Hồi giáo Shiite.

Khi mọi người tập trung bên ngoài nhà thờ, Termos đã thấy kẻ đánh bom thứ hai tiếp cận đám đông và hắn định ra tay kích hoạt quả bom gắn trên người.

 nguoi hung om cung ke danh bom, cuu tram nguoi li-bang hinh anh 2

Adel và cô con gái đang đi dạo ở Beirut thì vụ việc xảy ra.

Chỉ trong một khoảnh khắc, Termos đã tung người ôm chặt kẻ đánh bom liều chết. Quả bom phát nổ, cả Termos và con gái đều thiệt mạng. Tuy nhiên, sự hy sinh dũng cảm của Adel đã cứu được hàng trăm sinh mạng khác.

 nguoi hung om cung ke danh bom, cuu tram nguoi li-bang hinh anh 3

Vụ đánh bom kép khiến 43 người thiệt mạng tại Beirut (Li-băng)

 “Có hàng chục, hàng trăm gia đình nợ mạng sống của mình sau sự hy sinh dũng cảm ấy của Adel”, một bác sĩ, blooger tên Elie Fares chia sẻ.

Vụ đánh bom kép rung chuyển Beirut phá vỡ sự yên bình được thiết lập ở quốc gia này từ cách đây hơn một năm. AP cho biết đây là một trong những vụ việc đánh bom liều chết có số người chết nhiều nhất. IS đã lên tiếng nhận trách nhiệm đánh bom khủng bố.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Việc Đô đốc Harry Harris, Chỉ huy Hạm đội Thái Bình Dương, được bổ...