Thứ Năm, ngày 24/05/2018 09:38 AM (GMT+7)

Người hùng tiêu diệt bin Laden bị IS dọa giết

authorQuang Minh (Theo Telegraph) Thứ Sáu, ngày 09/10/2015 11:39 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhóm khủng bố hồi giáo cực đoan IS đăng tải thông tin sẽ tìm diệt binh sĩ đã bắn thủ lĩnh Osama bin Laden của nhóm khủng bố al-Qeada.

   

Binh sĩ thuộc lực lượng đặc nhiệm Hải quân Mỹ SEAL từng giết Osama bin Laden đã nhận được những lời dọa giết từ tổ chức khủng bố IS. Kẻ phát tán nguồn tin này là chiến binh thánh chiến Sally Jones ở Anh.

Binh sĩ SEAL Robert O'Neill nói rằng anh đã “sẵn sàng đón tiếp” nhóm khủng bố IS với lời lẽ khiêu khích trên mạng xã hội, trong đó nói rằng anh là “mục tiêu số một” kèm theo địa chỉ nhà riêng của Robert.

 nguoi hung tieu diet bin laden bi is doa giet hinh anh 1

Binh sĩ đặc nhiệm Robert O'Neill

“Kể từ khi tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden, tôi luôn sẵn sàng cho những nguy cơ xấu nhất. Tôi biết cách tự bảo vệ mình”, Robert nói với Fox News.

“Rất nhiều lần, những lời đe dọa đó nói rằng có bom đang chờ tôi nhưng sau đó lại chẳng có quả bom nào cả. Tuy nhiên có nhiều thứ bạn chẳng biết trước được. Thế nên cảnh giác vẫn hơn”, anh nói.

Một hàng xóm ở Butte, Montana, nơi O’Neill đang sống nói rằng anh chẳng có vẻ gì là lo lắng IS sẽ tìm đến nhà mình. “Đây là Montana, đây là Butte cơ mà! Sao mà phải sợ cơ chứ!”, Austin Alvord nói với đài ABC địa phương.

Lời đe dọa được gửi trên mạng Twitter với biệt danh Umm Hussain Britaniya. Đây được cho là tài khoản của Sally Jones.

 nguoi hung tieu diet bin laden bi is doa giet hinh anh 2

Sally Jones – kẻ đưa ra địa chỉ và lời đe dọa O’Neill

“Tôi để lại thông tin về Robert O'Neill cho những người anh em của tôi ở Mỹ và cả lực lượng al-Qaeda. Đây là mục tiêu số một cần phải diệt trừ”. Sau đó lời lẽ đe dọa này đã được gỡ khỏi Twitter.

O’Neill, 46 tuổi, tham gia vào chiến dịch năm 2011 nhằm truy quét căn cứ của bin Laden ở vùng Abbottabad, Pakistan. Trong một cuộc phỏng vấn, anh nói rằng mình đã nổ súng kết liễu mạng sống trùm tổ chức al-Qaeda.

Anh rời khỏi lực lượng đặc nhiệm năm 2012.

Sally Jones, 45 tuổi là một tay guitar chơi nhạc rock và là mẹ của 2 đứa con. Ả sống ở Kent (Anh) và đã tới Syria năm 2013 để tham gia IS. Bộ Ngoại giao Mỹ liệt Jones vào thành phần khủng bố nước ngoài hồi tháng trước.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cuối cùng, các nhà điều tra vụ máy bay MH370 của hãng Hàng không...
Lầu Năm góc nhấn mạnh rằng, quân đội Triều Tiên đặt ra mối đe dọa...
Phụ nữ ngực trần nhập vào đoàn người biểu tình quy mô lớn phản đối...