Thứ Ba, ngày 22/05/2018 17:11 PM (GMT+7)

Người lùn nhất thế giới qua đời

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Bảy, ngày 05/09/2015 08:47 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chandra Dangi, người lùn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 75 vì bệnh viêm phổi.

   

Chandra Dangi, sinh ra ở Nepal, đã qua đời ngày 4.9 tại bệnh viện nhiệt đới Lyndon B.Johnson ở Pago Pago trên đảo Samoa thuộc Mỹ. Phát ngôn viên của bệnh viện cho biết, người lùn nhất thế giới đã tử vong do một căn bệnh chưa xác định, nhưng ông được cho là nhập viện trong tình trạng viêm phổi nặng.

 nguoi lun nhat the gioi qua doi hinh anh 1

Chandra Dangi, người lùn nhất thế giới, vừa qua đời ở tuổi 75.

“Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness vô cùng đau buồn khi biết tin ông Chandra Dangi, người đang giữ danh hiệu người lùn nhất thế giới, đã qua đời. Ông sẽ được ghi nhớ mãi mãi như một kỷ lục gia đặc biệt”, phát ngôn viên của tổ chức kỷ lục thế giới Guinness cho biết.

Với chiều cao 54,6cm, ông Chandra Dangi đã được tổ chức kỷ lục thế giới Guinness công nhận người lùn nhất thế giới vào năm 2012 tại Kathmandu, Nepal.

Ông Dangi đã trở nên nổi tiếng, danh hiệu người lùn nhất thế giới giúp ông có cơ hội ra nước ngoài và kiếm tiền cho ngôi làng Reemkholi nơi ông sinh sống ở gần thành phố Kathmandu, Nepal.

Ba người anh em của ông Dangi đều có chiều cao dưới 1,2m, trong khi 4 người anh chị em khác đều có chiều cao bình thường.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố các lực lượng nước ngoài...