Thứ Ba, ngày 22/05/2018 08:05 AM (GMT+7)

"Người Mỹ làm hỏng cả thế giới"

authorTrà My Thứ Tư, ngày 09/11/2016 20:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngay sau khi Donald Trump thắng cử tổng thống Mỹ, cư dân mạng Mỹ và thế giới đã bày tỏ cảm xúc và suy nghĩ của mình.

   

 "nguoi my lam hong ca the gioi" hinh anh 1

Donald Trump đã thắng cử cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016

Với cụm từ khóa #ElectionNight (đêm bầu cử), trang Twitter đang tràn ngập những ý kiến đa chiều của người dùng, từ sự thất vọng, chán chường, tức giận, đến vui vẻ và tràn trề hi vọng.

Nhưng có thể nhận thấy đa phần các bình luận, nhận xét đều khá tiêu cực.

Tài khoản Fida Chaaban viết: “Là một người phi chính trị, đây là lần đầu tiên trong đời tôi gần như phát khóc khi quá tuyệt vọng vì một cuộc bỏ phiếu”.

Hugelier Yentl thì chia sẻ: “Mọi người không nhận thấy rằng ông Trump có tư tưởng giống  Hitler hay sao? Người Mỹ đã làm hỏng cả thế giới. Lịch sử sẽ lặp lại”.

 "nguoi my lam hong ca the gioi" hinh anh 2

Với hashtag #ElectionNight (đêm bầu cử), trang Twitter đang tràn ngập những ý kiến đa chiều của người dùng

Pawan Bishnoi thì nhằm vào người Mỹ: “Người Mỹ đã một lần nữa chứng minh họ ngốc như thế nào”.

Trên Facebook, “cuộc chiến” bình luận cũng đang rất nóng. Đặc biệt là tại fanpage của các trang báo nổi tiếng như CNN.

Elvis Chima viết: “Một người phụ nữ với hơn 30 năm kinh nghiệm trong chính trị đã bị một người đàn ông không hề có kinh nghiệm chính trị đánh bại. Nếu việc này không dạy cho bạn một bài học, tôi không biết điều gì sẽ dạy cho bạn nữa”.

Còn theo Michelle Torres: “Đây đúng là một trò đùa. Giỏi lắm nước Mỹ! Ugh”

 "nguoi my lam hong ca the gioi" hinh anh 3

Không chỉ chia sẻ cảm xúc, dân Mỹ còn chế ảnh ông Trump

Một người dùng mạng vui tính thậm chí còn đùa: “Hỡi những người bạn Mỹ thân mến của tôi, các bạn đều được chào đón để di chuyển đến Québec. Bạn sẽ luôn luôn là những người bạn và đồng mình của chúng tôi”, theo Luc Lefebvre.

Bên cạnh những bình luận gay gắt, nhiều người dùng mạng cũng thể hiện rõ sự ủng hộ ông Trump. “Trump thật tuyệt vời, rất ra dáng tổng thống. Đã đến lúc để hàn gắn sự chia rẽ”, Green Haven viết.

Colby Strife Hartford thì nhận xét: “Nhiều người thật ghê gớm. Ông Trump đã thắng một cách công bằng và tròn trĩnh. Làm tốt lắm Tổng thống. Tôi rất hạnh phúc khi được phục vụ trong quân đội cho ông”.

Michelle Knoop cũng bày tỏ sự ủng hộ: “Xin chúc mừng Ngài Tổng thống, chúng tôi đang ở đây để ủng hộ ông. Hãy làm cho nước Mỹ tuyệt vời trở lại!”

 "nguoi my lam hong ca the gioi" hinh anh 4

Bên cạnh những bình luận gay gắt, nhiều người dùng mạng cũng thể hiện rõ sự ủng hộ ông Trump. “Trump thật tuyệt vời, rất ra dáng tổng thống"

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Xâm phạm lãnh thổ Nga sẽ trở thành "cơn ác mộng quân sự" đối với bất...
Không lực Israel đang tích cực tuần tra biên giới giữa Syria và...
Các kho vũ khí toàn hàng do các nước thành viên NATO sản xuất cũng...