Thứ Năm, ngày 13/12/2018 08:45 AM (GMT+7)

Người Mỹ nghĩ gì về cách ông Trump xử sự với Kim Jong-un?

authorTrà My - Reuters Thứ Năm, ngày 14/06/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Ông Trump nhận được phản hồi khá bất ngờ sau khi trở về từ hội nghị thượng đỉnh với Kim Jong-un.

   

 nguoi my nghi gi ve cach ong trump xu su voi kim jong-un? hinh anh 1

Người dân New York theo dõi tin tức về hội nghị thượng đỉnh tại một quán bar

Hơn 50% người Mỹ đồng tình với cách Tổng thống Mỹ Donald Trump xử lý vấn đề Triều Tiên, theo một cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos công bố ngày 13.6.

Trong một tuyên bố chung tại Singapore ngày 12.6, lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cam kết tiến tới phi hạt nhân hóa hoàn toàn bán đảo Triều Tiên và Trump cam kết đảm bảo an ninh cho Bình Nhưỡng.

Tuy nhiên, trong cuộc khảo sát, 40% người được hỏi cho biết họ không tin rằng cả hai nước sẽ giữ lời hứa. Chỉ 26% tin rằng Mỹ và Triều Tiên sẽ thực hiện cam kết. 34% còn lại nói rằng họ không biết liệu hai nước có làm như tuyên bố của mình hay không.

Khi được hỏi liệu hội nghị thượng đỉnh làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân giữa Mỹ và Triều Tiên hay không, 39% tin là có trong khi 37% trả lời không.

Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng cho thấy ông Trump nhận được sự ủng hộ rộng rãi trong chính sách đối ngoại lần này.

Các thành viên Đảng Cộng hòa ủng hộ Trump hơn thành viên đảng Dân chủ. Theo cuộc thăm dò, số thành viên Đảng Cộng hòa tin rằng hội nghị làm giảm nguy cơ chiến tranh hạt nhân cao gấp 2 lần số thành viên Đảng Dân chủ. Ngoài ra, khi được hỏi liệu có tin rằng hai nước sẽ thực hiện cam kết, số thành viên Đảng Cộng hòa trả lời có cao gấp 3 lần Đảng Dân chủ.

Thành viên Đảng Dân chủ thường ít khi đồng thuận với cách làm việc của Trump, chỉ 12% ủng hộ ông. Nhưng trong hội nghị lần này, khoảng 30% cho biết họ chấp nhận cách xử lý vấn đề Triều Tiên của Trump.

Nhìn chung, 51% người tham gia khảo sát đồng tình với cách xử sự với Kim Jong-un của Tổng thống Mỹ. Ông Trump cũng là được coi là người có công nhiều nhất trong hội nghị. 40% người được hỏi nói rằng Trump là người có công nhiều nhất, tiếp theo là Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in với 11% và Kim Jong-un 7%.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tổng thống Ukraine Piotr Poroshenko tuyên bố "đây là chiến tranh"...
Cựu chỉ huy của Hải quân Hoàng gia Anh, Đô đốc Alan West, trong...
Đang có nhiều thông tin cho rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin có...