Thứ Hai, ngày 21/05/2018 10:37 AM (GMT+7)

Người ngoài hành tinh ở mọi nơi, con người không thể thấy?

authorMẫn Di - Dailymail Chủ Nhật, ngày 27/11/2016 18:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một số nhà vật lý học cho rằng sự sống ngoài hành tinh ở mọi nơi nhưng dưới dạng cao cấp đến nỗi con người không thể nhìn ra được.

   

 nguoi ngoai hanh tinh o moi noi, con nguoi khong the thay? hinh anh 1

Dạng sống siêu việt không đơn giản như chúng ta tưởng (ảnh minh họa)

Bất chấp những cố gắng của giới khoa học, vũ trụ vẫn là một bí ẩn lớn của nhân loại. Còn một số nhà vật lý vũ trụ tại ĐH Colombia lại cho rằng dạng sống ngoài không gian hoàn toàn khác với quy luật vật lý mà con người đã khám phá ra, tức là đã quá cao cấp nên con người chưa có khả năng nhìn thấy.

 Tuy lý thuyết mới này có vẻ cực đoan nhưng lại có thể là nền tảng cho nhiều câu hỏi khác vẫn đang được nghiên cứu, như lý do mà con người chưa tìm được nền văn minh ngoài trái đất.

“Dạng sống siêu việt không đơn giản như chúng ta tưởng”, giám đốc Sinh học không gian tại ĐH Colombia, Caleb Scharf nhận định.

 nguoi ngoai hanh tinh o moi noi, con nguoi khong the thay? hinh anh 2

Theo ông, sự sống có thể không hữu hình dưới dạng vật lý. Nếu con người và máy móc có thể hợp nhất để đi sâu hơn và giải mã của sự sống, thì tới lúc đó nền văn minh có thể tự tái tạo theo một hình thức khác.

Ý tưởng này đã từng được thể hiện trên phim ảnh. Trong phim Bộ óc siêu việt (Transcendence), nhân vật chính là nhà khoa học đã đưa trí tuệ của mình vào từng phân tử trong giọt nước hay đất cát và tiếp tục tư duy.

 nguoi ngoai hanh tinh o moi noi, con nguoi khong the thay? hinh anh 3

Nền văn minh này đã đạt tới trình độ mã hóa thông tin từ vật chất thường vào vật chất đen?

Trên thực tế, theo Scharf, thì thứ có thể chứa sự sống kiểu này có thể là vật chất đen (hay vật chất tối), thứ có khả năng thoát khỏi mọi nguy hiểm ngoài vũ trụ. “Nền văn minh này đã đạt tới trình độ mã hóa thông tin từ vật chất thường vào vật chất đen, giống như sử dụng máy in 3D vậy. Nhiều khả năng giới thiên văn đã nhầm lẫn, rằng vật chất đen không chỉ là thứ vô tri mà chúng được tạo ra và vận hành từ bên trong”, ông cho biết.

Cũng theo Scharf, vật chất đen là nguyên nhân tăng tốc độ mở rộng vũ trụ trong khoảng vài tỷ năm trở lại đây.

“Sự sống tự nó tìm ra cách tồn tại mới để khỏi bị xóa sổ”, các chuyên gia giải thích. Vì vậy, rất có khả năng “người ngoài hành tinh” thực chất đã tìm kiếm hệ thống mới để sao lưu toàn bộ dữ liệu ra khắp vũ trụ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...
Bộ Quốc phòng Mỹ giận dữ cho rằng tuyên bố của Nga về mối đe dọa từ...