Thứ Tư, ngày 13/11/2019 14:59 PM (GMT+7)

Người phụ nữ bị bắt vì tội cằn nhằn, bắt chồng hút bụi, dọn nhà

authorMinh Nhật Thứ Sáu, ngày 18/10/2019 09:00 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Valerie Neal đã thừa nhận cằn nhằn chồng, bắt người chồng nghiện tập gym phải chăm chỉ hút bụi, dọn dẹp nhà cửa nhưng phủ nhận đó là tội danh hình sự.

   

 nguoi phu nu bi bat vi toi can nhan, bat chong hut bui, don nha hinh anh 1

Bà Valerie Neal và ông Michael Sanders thuở còn mặn nồng

Bà Valerie Neal cho biết, 59 tuổi cho biết, ông Michael Sanders, người chồng nay đã ly hôn của bà bị nghiện tập thể hình và không hề quan tâm đến việc nhà. Valerie đã yêu cầu chồng chăm chỉ hút bụi hơn và khẳng định yêu cầu của mình là hợp pháp.

Thế nhưng người phụ nữ 59 tuổi bị chồng kiện vì tội cằn nhằn rồi bị bắt và trải qua 17 giờ đồng hồ trong phòng tạm giam trước khi bị cáo buộc tội "có hành vi kiểm soát" vào tháng 4 năm ngoái.

Bà Valerie, từ Catterick, North Yorkshire, Anh sau đó đã chấp nhận lệnh phải kiềm chế trong 2 năm đối với chồng. Tuy nhiên, ông Michael sau đó đã từ bỏ vụ án.

Bà Valerie giờ đây tuyên bố rằng cô ấy muốn được ra tòa để chứng minh rằng cô ấy không làm gì khác hơn là yêu cầu chồng cũ giúp đỡ việc nhà.

 nguoi phu nu bi bat vi toi can nhan, bat chong hut bui, don nha hinh anh 2

Ông Michael Sanders nghiện tập gym và không thích làm việc nhà.

"Tất cả những gì tôi từng yêu cầu chồng làm là hút bụi trong nhà, pha cho tôi một tách trà và lau vết bẩn trên cửa. Yêu cầu chồng hút bụi trong mắt tôi không phải là một tội danh hình sự. Tôi rất vun vén cho cuộc hôn nhân của chúng tôi nhưng những gì Mike đối xử với tôi, sau tất cả tình yêu và sự chăm sóc mà tôi dành cho anh ấy, đã tàn phá mối quan hệ của chúng tôi rất nhiều", bà Valerie chia sẻ.

 nguoi phu nu bi bat vi toi can nhan, bat chong hut bui, don nha hinh anh 3

Bà Valerie cho rằng việc yêu cầu chồng dọn nhà là hợp pháp

"Hành vi kiểm soát" - tội danh có mức án tối đa là 5 năm - phần lớn liên quan đến các vụ truy tố chống lại đàn ông (97% ở Anh và xứ Wales năm 2016).

Theo Mirror, chắc chắn, những tội danh như vậy rất khó để truy tố. Kể từ khi luật có hiệu lực vào tháng 12/2015, 7.034 người đã bị bắt vì tội danh này nhưng chỉ có 1.157 người bị buộc tội và chỉ có 235 người bị kết án.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chủ tịch Tập Cận Bình nhấn mạnh, quân đội Trung Quốc phải sẵn sàng...
Trong công cuộc đánh bại triều Minh, chinh phục thành công Trung...
Các nhà khoa học trong nhiều năm qua đã đặt ra một số giả thuyết lý...