Thứ Sáu, ngày 22/06/2018 03:18 AM (GMT+7)

Người phụ nữ Hồi giáo cứu Pháp khỏi vụ khủng bố Paris thứ 2

authorĐông Dương (theo DLM) Thứ Tư, ngày 13/04/2016 08:14 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Dù bị sốc khi nghe tên khủng bố nói về kế hoạch tấn công đẫm máu hơn nhắm vào thủ đô Paris, nước Pháp, người phụ nữ Hồi giáo vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để bí mật báo tin cho cảnh sát kịp thời.

   

 nguoi phu nu hoi giao cuu phap khoi vu khung bo paris thu 2 hinh anh 1

Paris đêm 13.11.2015 rung chuyển bởi vụ tấn công khủng bố liên hoàn đẫm máu.

Theo Washington Post, người phụ nữ Hồi giáo liều mạng mật báo với cảnh sát thông tin quan trọng về Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố Paris ngày 13.11.2015 khiến 130 người thiệt mạng cho hay, cô là bạn thân của Hasna Aitboulahcen, em họ của tên này.

Người phụ nữ (giấu tên) cho hay, cô đã bị sốc khi đi cùng người bạn thân Hasna tới gặp Abaaoud tại nơi ẩn náu bí mật của y trong một khu rừng ở vùng ngoại ô  Aubervilliers và nghe y nói về kế hoạch tổ chức các vụ khủng bố Paris đẫm máu hơn nữa.

"Tôi đã nhìn thấy hắn ta trên TV", người phụ nữ chia sẻ.

 nguoi phu nu hoi giao cuu phap khoi vu khung bo paris thu 2 hinh anh 2

Chân dung tên Abdelhamid Abaaoud, kẻ chủ mưu vụ tấn công khủng bố Paris ngày 13.11.2015

Theo người phụ nữ, Hasna đã nhận được một cuộc điện thoại lạ 2 đêm sau vụ tấn công Paris. Người gọi đến sử dụng số máy của Bỉ và nói là thay mặt anh họ cô gọi điện.

Khi Hasna tới khu rừng để gặp Abaaoud như đã hẹn, gã anh họ đưa cho cô gái này 5.000 Euro và muốn cô tìm giúp chỗ ẩn náu. Abaaoud cũng nhờ Hasna mua quần áo, giày chuyên dụng để chuẩn bị cho cuộc tấn công khủng bố thứ 2 vào một quận kinh doanh sầm uất ở Paris.

Tại đây, người phụ nữ đã hỏi Abaaoud, tại sao lại hại chết quá nhiều người như vậy, thì kẻ khủng bố tuyên bố, Paris chưa là gì cả và phiến quân IS sẽ còn thực hiện nhiều cuộc tấn công đẫm máu hơn ở châu Âu.    

Để ngăn Abaaoud thực hiện các vụ tấn công khủng bố đẫm máu khác, cô đã chuốc Hasna uống rượu say mềm để ngăn bạn giúp đỡ người anh họ khủng bố. Sau đó, cô mới liều mình bí mật báo tin cho cảnh sát.

Nhờ thông tin quý giá của người phụ nữ, cảnh sát đã lần ra tung tích của Abaaoud và tiến hành cuộc đột kích tiêu diệt tên này.

 nguoi phu nu hoi giao cuu phap khoi vu khung bo paris thu 2 hinh anh 3

Hasna Aitboulahcen, em họ của Abaaoud, đã thiệt mạng trong cuộc đột kích của cảnh sát.

"Quan trọng là cả thế giới cần phải biết rằng, bản thân tôi là người Hồi giáo. Quan trọng là mọi người cần biết rằng, những gì mà Abaaoud và những kẻ khủng bố khác gây ra không phải bắt nguồn từ Đạo Hồi.

Người phụ nữ hiện đang sống dưới sự bảo vệ nghiêm ngặt của cảnh sát, song vẫn nơm nớp sợ bị trả thù. Cô cũng chia sẻ, cô cảm thấy tội lỗi trước cái chết của bạn mình, Hasna. Họ đã ở chung với nhau trong suốt 3 năm. Hasna bị nghiện ma túy, nghiện rượu nặng và thường xuyên biến mất trong nhiều tuần.

Ngoài ra, tính cách của Hasna bắt đầu thay đổi theo hướng cực đoan sau khi cô gái trẻ này bắt đầu liên hệ thường xuyên với ai đó ở Syria. Không rõ người mà Hasna liên hệ, song nhiều khả năng đó chính là anh họ cô ta, Abdelhamid Abaaoud.

Tên này sang Syria năm 2013 và gia nhập tổ chức khủng bố khét tiếng Nhà nước Hồi giáo tự xưng (IS) rồi nhanh chóng thăng tiến, trở thành thủ lĩnh cấp cao trong hàng ngũ ngoại binh của IS. Hasna bắt đầu đeo mạng che mặt và kể về ý định kết hôn với anh họ mặc cho Abaaoud là một tên khủng bố.  

Cảnh sát Pháp cho rằng, dù thường xuyên liên lạc với Abaaoud, song Hasna có thể hoàn toàn không biết Abaaoud là chủ mưu vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris đêm 13.11 cho tới khi tới gặp hắn trong rừng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hàng trăm người vô tư cởi đồ, khỏa thân đạp xe trên các con phố ở...
Người mẫu ngực trần Kimberley Miners, 29 tuổi ở London (nước Anh)...
Tổng thống Nga Vladimir Putin không đến xem trận đấu thứ hai của...