Chủ Nhật, ngày 08/12/2019 06:50 AM (GMT+7)

Người phụ nữ sinh ra em bé có 2 đầu, 3 tay, 1 trái tim

authorMinh Nhật Thứ Ba, ngày 26/11/2019 10:30 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Người mẹ trẻ và chồng được thông báo sẽ sinh đôi đã bị sốc khi thấy con trai mới đẻ bị dị tật bẩm sinh có 2 đầu, 3 tay và 1 trái tim trong một ca sinh cực hiếm.

   

 nguoi phu nu sinh ra em be co 2 dau, 3 tay, 1 trai tim hinh anh 1

Em bé dị tật bẩm sinh có 2 đầu, 3 tay và 1 trái tim

Theo Daily Star, người mẹ trẻ Babita Ahirwa, 21 tuổi đã bị ngất sau khi sinh ra cặp song sinh dính liền tại bệnh viện huyện ở Vidisha, Ấn Độ.

Các bác sĩ chỉ xác định được một trái tim trong quá trình siêu âm bé trai sơ sinh và cho biết, có rất ít cơ hội cho một đứa trẻ như vậy sống một cuộc sống bình thường.

Tình hình người mẹ hiện đã ổn định, trong khi đứa trẻ đang được theo dõi tại khoa chăm sóc trẻ sơ sinh đặc biệt của bệnh viện.

Chồng của Babita, Jaswant Singh Ahirwar, 25 tuổi, nói: "Vợ tôi bị ngất sau khi nhìn thấy đứa bé. Chúng tôi bị sốc. Chúng tôi không thể tin rằng con mình có hai cái đầu".

"Nhưng đó là con tôi và tôi sẽ nuôi nấng nó. Tôi vẫn chưa bế con. Nhưng miễn là con còn sống, tôi sẽ yêu thương và chăm sóc con", anh Jaswant nói thêm.

 nguoi phu nu sinh ra em be co 2 dau, 3 tay, 1 trai tim hinh anh 2

Em bé dị tật bẩm sinh có 2 đầu, 3 tay và 1 trái tim

Trước đó, cặp vợ chồng được thông báo, Babita sẽ sinh đôi sau khi làm siêu âm ở tuần thai thứ 35.

Nhiều người dân hiếu kỳ đã đổ về bệnh viện để xem em bé. Bác sĩ Sanjay Khare, bác sĩ phẫu thuật của bệnh viện cho biết: "Lúc này, chúng tôi phải lo đối phó với đám đông những người đến gặp em bé 2 đầu sau khi tin tức lan truyền".

Surendra Sonkar, chuyên gia nhi khoa của bệnh viện cho biết em bé sẽ ở lại bệnh viện để tiếp tục điều trị.

"Hiện chúng tôi đang chăm sóc em bé và sẽ lấy ý kiến ​​của các bác sĩ chuyên gia ở Chopal và Delhi, những người từng thực hiện các ca phẫu thuật cho những đứa trẻ như vậy", bà Surendra nói.

Em bé 2 đầu là trường hợp hiếm gặp xảy ra khi thai nhi không phát triển đúng cách, gây nguy hiểm cuộc sống bình thường của trẻ.

Cổng thông tin y tế quốc gia Ấn Độ cho biết, tỷ lệ dị tật bẩm sinh phổ biến ở Ấn Độ khoảng 6-7%, tương đương với khoảng 1,7 triệu ca dị tật bẩm sinh hàng năm.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tory Ojeda sống cùng những người "chồng" của mình ở Jacksonville,...
Vị Thủ tướng vĩ đại nhất nước Anh đã có lần tức tốc sang nước Đức,...
Eli Boroditsky đang lái xe đến ca đêm trên một con đường nông thôn...