Thứ Tư, ngày 17/10/2018 14:53 PM (GMT+7)

Người phụ nữ tố Trump cố tình "chạm vào ngực phải"

authorTrà My - The Guardian Thứ Sáu, ngày 21/10/2016 11:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Virginia là người phụ nữ thứ 10 công khai tố cáo Trump quấy rối tình dục trong quá khứ.

   

 nguoi phu nu to trump co tinh "cham vao nguc phai" hinh anh 1

Karena Virginia vừa khóc, vừa kể lại quá khứ bị Trump sàm sỡ (Ảnh: Getty)

Sáng ngày 20.10, chỉ vài giờ sau cuộc tranh luận trực tiếp giữa hai ứng viên tổng thống Mỹ, một người phụ nữ vừa công khai tố cáo Donald Trump sàm sỡ. Trong cuộc tranh luận, ông Trump đã tuyên bố: “Không một ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi”.

Tuy nhiên, trái ngược lại với những gì Trump nói, Karena Virginia khẳng định ông Trump đã sờ ngực cô trong một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên bên ngoài Giải đấu quần vợt Mỹ mở rộng năm 1998. Lúc đó Virginia 27 tuổi, sự việc diễn ra tại Flushing, Queens và hai người trước đó chưa bao giờ gặp mặt, cô kể lại.

"Tôi đang chờ xe đến đón về nhà thì Trump cũng một nhóm người đàn ông khác đến gần”, cô nói với luật sư chuyên về quyền lợi phụ nữ Gloria Allred.

 nguoi phu nu to trump co tinh "cham vao nguc phai" hinh anh 2

Virginia khẳng định ông Trump đã sờ ngực cô trong một cuộc gặp gỡ ngẫu nhiên bên ngoài Giải đấu quần vợt Mỹ mở rộng năm 1998 (Ảnh: Getty)

“Tôi đã rất ngạc nhiên khi nghe thấy ông Trump nói chuyện với những người đàn ông khác về tôi. Ông nói: “Này, hãy nhìn cô gái này, tôi chưa gặp cô ấy bao giờ. Hãy nhìn đôi chân kìa”, cứ như thể tôi là đồ vật chứ không phải con người”.

"Rồi ông ta bước gần đến, dùng tay phải nắm lấy tay của tôi”, cô nói tiếp. "Sau đó, tay của ông chạm vào ngực bên phải của tôi. Tôi rất sốc và rùng mình. Ông ta nói: “Cô không biết tôi là ai ư?". Tôi cảm thấy bị đe dọa và bất lực. Sau đó xe của tôi đến, tôi vào trong, cảm thấy tủi nhục”.

Virginia, một hướng dẫn viên yoga, nói chuyện với nữ luật sư nổi tiếng trong phòng họp của một khách sạn ở Manhattan, New York.

 nguoi phu nu to trump co tinh "cham vao nguc phai" hinh anh 3

Trong cuộc tranh luận trực tiếp ngày 19.10, ông Trump đã tuyên bố: “Không một ai tôn trọng phụ nữ hơn tôi” (Ảnh: Getty)

Chỉ vài giờ sau đó, đội ngũ chiến dịch của Trump đã có phản ứng nhanh chóng, nói rằng đội ngũ chiến dịch của Clinton đứng sau cuộc họp báo của Virginia.

Trước Virginia, 9 người phụ nữ khác đã buộc tội Trump quấy rối tình dục hoặc sờ soạng họ mà không được sự đồng ý. Đầu tiên là Jill Harth, người khẳng định trong một vụ kiện năm 1997 rằng Trump có ý định tấn công tình dục cô.

Nhiều người khác công khai tố cáo Trump sau khi báo Washington Post công bố một đoạn video cho thấy cuộc nói chuyện dâm ô của Trump trên xe buýt cùng với người dẫn chương trình vào năm 2005. Jessica Leeds trả lời trên báo New York Times rằng Trump đã sờ mó cô trên máy bay khi hai người ngồi cạnh nhau. Cũng trong bài báo đó, Rachel Crooks, người từng làm thư ký tại Trump Tower (Tháp Trump), nói rằng ứng viên tổng thống lúc đó đã cầm tay và hôn cô khi mới gặp trong thang máy.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Phần thân của máy bay MH370 với dòng chữ in rõ Malaysia Airlines...
Nhà tiên tri Nostradamus nổi tiếng của nước Pháp được cho là nhìn...
Tổng thống Ukraine Poroshenko đã ra lệnh khai hỏa ở Donbass "để cứu...