Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 03:12 AM (GMT+7)

Người phụ nữ TQ “hồn nhiên” cầm chậu cây 68 tỉ về nhà

authorQuang Minh - SCMP Thứ Hai, ngày 24/07/2017 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chậu lan quý hiếm này giúp tách chiết ra hàng ngàn cây lan khác, mang về cho chủ nhân số tiền hàng chục tỉ đồng.

   

 nguoi phu nu tq “hon nhien” cam chau cay 68 ti ve nha hinh anh 1

Một người phụ nữ đang xem lan trong vườn.

Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết một người phụ nữ Trung Quốc tới trung tâm triển lãm thực vật tại tỉnh Sơn Đông đã “vô tư” cầm nhầm một chậu lan không phải của mình. Vụ việc chỉ được phát hiện ra sau khi chủ vườn lan tá hỏa vì thấy chậu lan đắt nhất của cửa hàng đã “không cánh mà bay”, theo Iqilu.

Kiểm tra camera an ninh, cơ quan chức năng phát hiện một người phụ nữ trung niên cầm chậu lan và bước qua cổng chính. Chủ của vườn lan nói rằng cây hoa đó có trị giá hơn 20 triệu tệ (khoảng 68 tỉ đồng). Trước đó, bà đã thanh toán tiền cho một chậu lan khác nhưng có vẻ cầm nhầm chậu lan bạc tỉ.

Chậu lan bị lấy cắp là loài cực kì hiếm và mất 8 năm để trồng ra thành phẩm, một nhân viên vườn lan, nói. Người này cho biết chậu lan giống như “cây tổ tiên” và có thể cấy ghép ra rất nhiều cây lan khác.

“Chúng tôi nhận được số đơn hàng trị giá 20 triệu tệ từ 10 quốc gia để có giống lan mới. Nếu mất đi chậu cây bố mẹ này, chúng tôi sẽ mất trắng toàn bộ số tiền lớn”, chủ vườn lan nói.

Sau một thời gian truy lùng, cảnh sát đã tìm được danh tính của người phụ nữ. Bà rất ngạc nhiên khi bị bắt và nói rằng mình cầm nhầm vì nghĩ rằng đây là chậu lan đã mua. Người phụ nữ giấu tên kể rằng khi thanh toán, bà thấy chậu lan bạc tỉ cũng không khác gì chậu lan của mình nên mới xách nó về nhà.

Cảnh sát chỉ nhắc nhở người phụ nữ và nói rằng lần sau cần phải thận trọng hơn. Tháng trước, một du khách ở tỉnh Vân Nam đã vô tình làm vỡ chiếc vòng đá trị giá hơn 1 tỉ đồng. Sau đó, bà phải đền bù số tiền 500 triệu cho chiếc vòng quý giá.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Hai máy bay Su-24 đã đâm nhau khi đang bay trên vùng biển miền Viễn...
Chỉ huy hàng đầu của Hải quân Mỹ đang lên kế hoạch chế tạo hàng...