Thứ Bảy, ngày 15/12/2018 04:41 AM (GMT+7)

Người phụ nữ tranh ghế với Putin muốn gì?

authorBảo Ngọc Chủ Nhật, ngày 25/02/2018 11:15 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cuộc thăm dò của Trung tâm Levada cho thấy 71% người dân Nga được hỏi đã ủng hộ phụ nữ tham gia chính trường.Trong đó, nữ ứng cử viên Ksenia Sobchak đang là gương mặt sáng giá.

   

 nguoi phu nu tranh ghe voi putin muon gi? hinh anh 1

Bà Ksenia Sobchak.

Tấm gương của các nước vùng Scandinavia, cụ thể là Na Uy, đã biết phân bổ đúng các khoản thu từ khai thác tài nguyên và là quốc gia định hướng xã hội, rất phù hợp để Nga noi theo,  ứng viên Tổng thống Nga Ksenia Sobchak tuyên bố tại cuộc gặp cử tri ở Murmansk.

"Tôi thích điển hình các nước vùng Scandinavia, tôi cho rằng mô hình đó phù hợp với Nga: tại đó không có sự hoành hành của chủ nghĩa tư bản hoang dã, mà là đất nước theo định hướng xã hội, nơi mọi người cảm thấy được cần đến, được yêu cầu và được bảo vệ",  bà Sobchak tuyên bố.

Dẫn ra ví dụ nước Na Uy láng giềng với vùng Murmansk của Nga, bà Sobchak tuyên bố ủng hộ hướng phát triển và mở rộng hợp tác với vương quốc hàng xóm này.

"Với Na Uy, chúng ta cần phát triển và mở rộng hợp tác. Na Uy là nhà xuất khẩu  dầu cỡ lớn, nền kinh tế Na Uy thoạt đầu cũng được xây dựng như ở nước ta là dựa trên ngành khai thác tài nguyên dầu mỏ. Nhưng ở đó có mức sống cao chúng ta không sánh nổi, bởi tiền bán dầu được sử dụng theo mục tiêu ấn định là thúc đẩy các ngành công nghiệp khác. Tôi muốn để nước Nga trở nên giống như Na Uy, nhưng chính xác là ta sẽ không đi theo con đường đó",  nữ ứng viên Tổng thống Nga nhận định.

Cuộc bầu cử Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới sẽ diễn ra vào ngày 18 tháng Ba.

Bà Ksenia Sobchak hiện là Tổng biên tập tạp chí thời trang và làm đẹp L'Officiel. Bà từng là gương mặt được công chúng biết đến khi dẫn chương trình trên kênh Dozhd.  Người cha quá cố của bà là ông Anatoly Sobchak, Thị trưởng St. Petersburg đầu tiên được bầu bằng hình thức dân chủ vào thập niên 90 của thế kỷ trước.

Đặc biệt hơn, ông Anatoly từng là thầy của Tổng thống Nga hiện nay Vladimir Putin và cựu Tổng thống Dmitry Medvedev, khi 2 người theo học tại Đại học Leningrad State.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luật sư của 2 thuyền trưởng trên các tàu chiến Ukraine bị Nga bắt...
Bộ Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ cho biết, một binh sĩ nước này đã thiệt...
Vị tiên tri mù từng được cho là đã dự đoán chính xác sự kiện khủng...