Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 16:40 PM (GMT+7)

Người Singapore đổ xuống đường chờ Trump, Kim để chứng kiến lịch sử

authorPhương Đăng Thứ Hai, ngày 11/06/2018 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Mong muốn chứng kiến một sự kiện lịch sử có 1-0-2, người Singapore ùn ùn đổ xuống đường, các nút giao thông quan trọng để chờ đón đoàn xe Tổng thống Donald Trump và lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

   

 nguoi singapore do xuong duong cho trump, kim de chung kien lich su hinh anh 1

Người Singapore đổ xuống đường Orchard chờ đón lãnh đạo Kim Jong-un.

Chuyên cơ chở nhà lãnh đạo Kim Jong-un hạ cánh xuống Singapore lúc 14h30 và được đoàn 30 xe hộ tống từ sân bay Changi về khách sạn St Regis. Người dân Singapore ùn ùn đổ xuống phố, đặc biệt là đường Scotts và Tanglin để chờ đón lãnh đạo Triều Tiên.

Anh Henry Tng, 46 tuổi mang cả 3 đứa con từ 5 đến 8 tuổi đứng đợi ông Kim bên ngoài khách sạn St Regis chia sẻ: "Tôi hy vọng hội nghị có thể cho họ thấy rằng, có quá nhiều xung đột trên thế giới và cách tốt nhất để giải quyết vấn đề là tạo ra cơ hội để nói chuyện và tìm ra giải pháp".

 nguoi singapore do xuong duong cho trump, kim de chung kien lich su hinh anh 3

Đám đông người dân hiếu kỳ cũng đứng đợi ngoài cổng dinh thự Istana - nơi ở và làm việc của lãnh đạo Singapore để chứng kiến cuộc gặp giữa ông Kim Jong-un và Thủ tướng Lý Hiển Long. Sự kiên nhẫn của họ đã được đền đáp khi vào 18h30, một chiếc limousine Mercedes màu đen chở lãnh đạo Triều Tiên đã đến Istana.

Ngoài ra, người dân Singapore còn quyết bám trụ ngoài đường phố đến đêm để chứng kiến Tổng thống Mỹ Donald Trump bước xuống từ Không lực Một tại sân bay không quân Paya Lebar lúc 20h20.

 nguoi singapore do xuong duong cho trump, kim de chung kien lich su hinh anh 5

Một người ủng hộ vẫy cờ Mỹ trên đường Anderson, nơi đoàn xe của ông Trump đi qua.

Ông Joe Tham, 48 tuổi nhiếp ảnh gia kiêm nhà bất động sản, người ôm máy ảnh  Canon 5D Mark III SLR để chụp đoàn xe hộ tống ông Trump về khách sạn Shangri-La chia sẻ: "Đây là một cơ hội hiếm có".

Trong khi đó, bà Heide Angell, 57 tuổi và con gái Kate Angell, 18 tuổi đứng ở đường Anderson chờ đoàn xe ông Trump về khách sạn Shangri-La.

 nguoi singapore do xuong duong cho trump, kim de chung kien lich su hinh anh 7

Chiếc xe chở ông Trump đỗ tại sảnh khách sạn Shang-ri La trước sự chào đón của người dân Singapore

"Mọi thứ tuyệt vời hơn những gì chúng tôi mong đợi bởi Tổng thống Donald Trump đã vẫy tay chào chúng tôi. Thật tuyệt vời", bà Angell chia sẻ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Những cô gái mại dâm đắt đỏ nhất hành tinh luôn là danh sách tìm...
Tên lửa của Nga có đầu đạn phi hạt nhân nguy hiểm hơn vũ khí hạt...
Ngay cả trong thời bình bất kỳ quân đội nào đôi khi phải chịu tổn...