Thứ Sáu, ngày 22/03/2019 09:16 AM (GMT+7)

Người tình cũ của trùm ma túy El Chapo kể kí ức hãi hùng

authorTrà My - Reuters Thứ Sáu, ngày 18/01/2019 14:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người tình cũ của trùm ma túy Mexico Joaquin “El Chapo” Guzman vừa kể với tòa án Mỹ về những kí ức kinh hoàng khi cô ở bên cạnh Guzman, hãng thông tấn Reuters đưa tin.

   

 nguoi tinh cu cua trum ma tuy el chapo ke ki uc hai hung hinh anh 1

Lucero Sanchez Lopez, người tình cũ của trùm ma túy El Chapo

Cô Lucero Sanchez Lopez, 29 tuổi, từng là một dân biểu ở bang Sinaloa, Mexico, quê hương của Guzman.

Làm chứng tại tòa án liên bang Mỹ ở New York, cô vừa kể một câu chuyện đầy cảm xúc ngày 17.1 về mối quan hệ với Guzman, nói rằng đôi lúc cô lo sợ cho sự an toàn của mình.

“Tôi không muốn anh ta nghi ngờ mình vì sợ anh ta có thể khiến tôi bị thương”, Lopez nói. “Tôi rất bối rối về cảm xúc của mình với anh ta. Đôi lúc tôi yêu anh ta và đôi lúc tôi lại không”.

Lopez nói có lần, trong khi hai người đang ăn tối vào năm 2012, Guzman nói với cô rằng bất cứ ai phản bội hắn sẽ chết.

Guzman, 61 tuổi, được dẫn độ về Mỹ vào năm 2017. Hắn bị xét xử từ tháng 11.2018 về tội buôn bán cocaine, heroin và các loại ma túy khác vào Mỹ với tư cách là thủ lĩnh của băng đảng ma túy Sinaloa. Phiên tòa của hắn hé lộ nhiều thông tin về các hoạt động của băng đảng này, một trong những tổ chức buôn bán ma túy lớn nhất thế giới.

Đây là lần đầu tiên một người có quan hệ tình cảm với Guzman lên làm chứng tại tòa. Các nhân chứng khác hầu hết là những kẻ buôn bán ma túy.

Lopez làm việc trong bộ máy lập pháp của bang Sinaloa từ năm 2013 đến 2016. Cô bị bắt vào tháng 6 năm 2017 về các tội liên quan đến ma túy trong khi cố gắng vượt biên giới Mỹ-Mexico. Cô nhận tội vào tháng 10 năm ngoái và hiện đang hợp tác với các công tố viên.

Lopez cho biết mối quan hệ lãng mạn của cô với Guzman bắt đầu vào đầu năm 2011, và cô bắt đầu làm việc cho hắn ngay sau đó. Tuy nhiên, Guzman chưa bao giờ trả tiền cho cô.

Lopez cho biết mối quan hệ của họ trở nên xấu đi vào cuối năm 2012 nhưng thỉnh thoảng cô vẫn gặp Guzman.

Cô nói mình đang ở cạnh Guzman hồi tháng 2 năm 2014 thì một đội lính thủy đánh bộ Mexico đột kích vào nhà hắn giữa đêm. Guzman sau đó dẫn Lopez vào phòng tắm, nhấc bồn tắm lên, để lộ bậc thang dẫn xuống lòng đất.

“Mọi thứ rất tối và tôi rất sợ hãi”, Lopez nói.

Lopez đi theo Guzman, người đang khỏa thân hoàn toàn, qua một đường hầm dẫn ra khỏi căn nhà. Khi một công tố viên hỏi cô đã ở trong đường hầm bao lâu, Lopez trả lời là khoảng một tiếng đồng hồ và điều này đủ để khiến cô bị “chấn thương”.

Mặc dù Guzman trốn thoát khỏi ngôi nhà, hắn ta bị bắt vài ngày sau đó trong một khách sạn bên bờ biển.

Guzman sau đó tiếp tục trốn thoát khỏi một nhà tù Mexico vào năm sau, trước khi bị bắt lại vào năm 2016.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nam bác sĩ này đã bí mật dùng tinh trùng của bản thân trong quá...
Trong những ngày này, thế giới bên ngoài có lý do để suy xét nhiều...
Con gái của người cha thú tính Josef Fritzl đã có cuộc sống mới và...