Thứ Ba, ngày 21/11/2017 19:41 PM (GMT+7)

Người trẻ Mỹ “ôm” điện thoại 9 tiếng/ngày

authorTrà My - Reuters Thứ Tư, ngày 04/05/2016 13:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Trẻ em Mỹ từ 8-18 tuổi sử dụng các thiết bị truyền thông từ 6-9 tiếng mỗi ngày, gây ra nhiều xung đột trong gia đình, một khảo sát cho biết.

   

 nguoi tre my “om” dien thoai 9 tieng/ngay hinh anh 1

Một nửa thanh thiếu niên Mỹ "nghiện" điện thoại di động

Một khảo sát công bố ngày 3.4 cho biết: một nửa thanh thiếu niên ở Mỹ cảm thấy “nghiện” điện thoại di động, thường xuyên kiểm tra thiết bị của mình 1 tiếng/lần và cảm thấy áp lực nếu không trả lời tin nhắn ngay lập tức.

Đa số các bậc phụ huynh đồng tình với việc này. 59% phụ huynh có con từ 12-18 tuổi cho rằng con họ không thể rời xa điện thoại, theo một cuộc thăm dò của tổ chức phi lợi nhuận Common Sense Media với 1.240 phụ huynh và con cái.

Cuộc khảo sát tập trung vào tác động của các phương tiện truyền thông và công nghệ với trẻ em, nhấn mạnh thiết bị di động có thể gây ra sự căng thẳng trong các mối quan hệ thân thiết, khi sử dụng điện thoại có thể làm gián đoạn việc lái xe, làm bài tập và nhiều hoạt động chung khác.

1/3 cha mẹ nói rằng gia đình tranh cãi hàng ngày về việc sử dụng các thiết bị điện tử. Nhà sáng lập và giám đốc điều hành của Common Sense Media cho biết: “Việc này đang gây ra xung đột trong gia đình.”

 nguoi tre my “om” dien thoai 9 tieng/ngay hinh anh 2

Việc sử dụng các thiết bị di động có thể gây ra xung đột trong gia đình (Ảnh: Reuters)

Cuộc khảo sát cho thấy các gia đình ở Mỹ đang khổ sở để cân bằng việc sử dụng các thiết bị di động trong thời kì công nghệ.

Bên cạnh đó, Common Sense Media cũng cho biết: làm nhiều việc cùng một lúc có thể cản trở khả năng hình thành ký ức. Thiếu tương tác giữa người với người cũng khiến việc phát triển sự đồng cảm trở nên khó khăn hơn.

Cũng theo khảo sát, trẻ em Mỹ từ 8-12 tuổi sử dụng các phương tiện truyền thông gần 6 tiếng mỗi ngày, trong khi con số này của đối tượng từ 13-18 tuổi là gần 9 tiếng. "Các em ngay lập tức trả lời tin nhắn, bài đăng và thông báo trên mạng xã hội. Việc sử dụng công nghệ không ngừng phản ánh nhu cầu kết nối với những người khác của thanh thiếu niên”.

 nguoi tre my “om” dien thoai 9 tieng/ngay hinh anh 3

Trẻ 13-18 tuổi sử dụng phương tiện truyền thông gần 9 tiếng/ngày

Tuy nhiên, thanh thiếu niên không phải là đối tượng duy nhất cần được quan tâm. Theo cuộc thăm dò, cha mẹ cũng là một nguy cơ lớn gây ra xung đột trong gia đình khi sử dụng điện thoại thông minh.

56% người lớn được khảo sát cho biết họ kiểm tra điện thoại di động khi đang lái xe, hơn một nửa thanh thiếu niên cho biết họ nhìn thấy cha mẹ làm như vậy.

"Những gì chúng ta đã phát hiện ra là cha mẹ và trẻ em đều bị “nghiện” các thiết bị di động" cuộc khảo sát kết luận.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Đảo quốc Sư tử vẫn tồn tại nghề mại dâm như là kế sinh nhai của rất...
Nhiều tên trộm chó thích câu trộm ngao Tây Tạng vì...chúng to lớn...
Hành động của cá voi cho thấy chúng cũng có cảm xúc khi mất đi...