Thứ Tư, ngày 20/06/2018 05:39 AM (GMT+7)

Người trên 40 tuổi chỉ nên làm việc 3 ngày một tuần

authorQuang Minh - Independent Thứ Sáu, ngày 22/04/2016 18:06 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nghiên cứu mới đây cho thấy những người trên 40 tuổi làm việc 3 ngày một tuần sẽ có hiệu suất công việc cao nhất.

   

 nguoi tren 40 tuoi chi nen lam viec 3 ngay mot tuan hinh anh 1

Người trung niên nên nghỉ ngơi nhiều hơn là làm việc quá sức.

Các nhà nghiên cứu thực hành tính toán khả năng nhận thức của nhóm người trung niên làm việc 3 ngày một tuần, tương đương 25 tiếng đồng hồ. Khi vượt qua mốc thời gian này, hiệu suất làm việc của họ bị suy giảm nghiêm trọng do “căng thẳng và mệt mỏi”.

Kết quả nghiên cứu đăng trên Melbourne Institute Worker Paper được thực hiện sau khi khảo sát 3.000 nam giới và 3.500 nữ giới ở Australia. Họ được yêu cầu làm một bài kiểm tra nhận thức và tính toán số liệu.

Kết quả thu được cho thấy ứng viên làm việc khoảng 25 tiếng một tuần có năng suất lao động cao hơn hẳn những người làm việc 55 tiếng một tuần. Những người làm việc quá lâu có kết quả thậm chí không bằng những người nghỉ hưu.

Một trong 3 tác giả của nghiên cứu, giáo sư Colin McKenzie từ đại học Keio trả lời trên báo Times: “Nhiều quốc gia tăng độ tuổi nghỉ hưu để người già đến tuổi có thể kéo dài thời gian làm việc của mình. Cấp độ kích thích của não phụ thuộc vào số giờ làm việc. Đôi khi làm việc là con dao hai lưỡi, vừa kích thích trí não, vừa gây mệt mỏi, căng thẳng. Não căng quá mức sẽ làm chức năng nhận thức suy giảm”.

Giáo sư Colin cho biết sự khác nhau trong số giờ làm việc giúp duy trì hiệu quả nhận thức ở nhóm người trung tuổi và chuẩn bị nghỉ hưu. Điều này đồng nghĩa làm việc 3 ngày liên tiếp sẽ giúp duy trì hiệu suất làm việc cao nhất”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...
"Tiên tri" mèo đen tên Cass đã dự đoán các cầu thủ Ai Cập sẽ hạ gục...