Thứ Bảy, ngày 26/05/2018 00:23 AM (GMT+7)

Người Triều Tiên tự thu gom phân để nộp?

authorTrà My - Mirror Chủ Nhật, ngày 14/08/2016 15:05 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Mỗi người đều có chỉ tiêu phải hoàn thành trong việc giao nộp phân bón cho chính quyền, một người tẩu thoát khỏi Triều Tiên nói.

   

 nguoi trieu tien tu thu gom phan de nop? hinh anh 1

Triều Tiên yêu cầu dân thu gom phân người và động vật để phục vụ nông nghiệp (Ảnh minh hoạ)

Người dân Triều Tiên được yêu cầu thu thập phân để trợ giúp ngành nông nghiệp của đất nước, tờ Mirror của Anh đưa tin.

Những người trốn thoát khỏi Triều Tiên kể lại rằng nhà lãnh đạo Kim Jong Un và các cơ quan khác đang yêu cầu tích góp phân người để bón cho các trang trại trong nước.

Trước đó, Triều Tiên phụ thuộc vào nguồn phân bón cung cấp bởi nước láng giềng Hàn Quốc. Nhưng sau đó Hàn Quốc đã áp đặt một lệnh cấm vận với Triều Tiên năm 2010, sau khi Triều Tiên đánh chìm một tàu Hàn Quốc.

Trên thực tế, năm ngoái Hàn Quốc có gửi một số “hàng trợ cấp” đến Triều Tiên, tuy nhiên mối quan hệ lại đang tiếp tục xấu đi.

 nguoi trieu tien tu thu gom phan de nop? hinh anh 2

Chương trình "Bên trong Triều Tiên" hé lộ cuộc sống của người dân nơi đây

Theo The Star, Yeonmi Park, người đã trốn thoát khỏi Triều Tiên năm 2007, đã viết về trải nghiệm của mình, khi cô và gia định bị ép tích luỹ phân động vật và người để bù đắp cho nạn thiếu phân bón.

Cô nói: "Chính phủ đưa ra một chiến dịch để lấp đầy sự thiếu hụt phân bón, lấy từ chất thải của con người và động vật.

"Mỗi công nhân và mỗi trường học đều có chỉ tiêu để hoàn thành. Gia đình chúng tôi gặp rất nhiều vấn đề vì điều này.

"Mỗi thành viên của gia đình đều có nhiệm vụ hàng ngày. Vì vậy khi chúng tôi thức dậy vào buổi sáng, nó giống như một cuộc đua tranh. Dì của tôi là người “cạnh tranh” nhất."

 nguoi trieu tien tu thu gom phan de nop? hinh anh 3

Yeonmi Park, người đã tẩu thoát khỏi Triều Tiên ( Nguồn: The Star)

Cô mô tả việc gia đình mình đã trở nên cạnh tranh như thế nào trong việc sản xuất "phân bón". Tờ National Post của Canada đưa tin các cửa hàng thậm chí bắt đầu bán “mặt hàng” này vào năm 2010.

Viết trong hồi ký của mình, cô Park nói thêm: "Điều bất thường là, phòng tắm của chúng tôi ở rất xa nhà. Vì thế bạn phải lưu ý những người hàng xóm có thể ăn cắp “hàng hoá” của bạn vào ban đêm.

"Một số người khóa nhà vệ sinh lại để tránh phân bị ăn cắp. Ở trường, giáo viên cử chúng tôi ra đường để tìm phân và mang trở lại lớp học.

"Vì vậy, nếu chúng tôi nhìn thấy một con chó đang “đi bậy” trên đường phố, nó giống như bắt được vàng. Chú tôi ở Kowon có một con chó lớn, cung cấp rất nhiều phân. Và mọi người trong gia đình đều tranh giành số “chiến lợi phẩm” ấy".

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...