Thứ Ba, ngày 26/06/2018 02:40 AM (GMT+7)

Người vị tha làm "chuyện ấy" nhiều hơn

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Năm, ngày 18/08/2016 19:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Người vị tha thường thành công hơn trong hẹn hò và đời sống tình dục, đặc biệt đối với đàn ông.

   

 nguoi vi tha lam "chuyen ay" nhieu hon hinh anh 1

Người vị tha thường 'yêu' nhiều hơn.

Giáo sư Steven Arnocky của trường đại học Nipissing ở Canada và các cộng sự gần đây công bố nghiên cứu về mối liên quan giữa đời sống tình dục của mọi người với mức độ vị tha của họ.

Các nhà khoa học đã phỏng vấn khoảng 800 người tình nguyện về các mối quan hệ và mức độ giúp đỡ người khác của họ. Các hành vi được xem xét bao gồm ủng hộ tiền cho các quỹ từ thiện, hiến máu nhân đạo, giúp đỡ người lạ qua đường và giúp đỡ bạn học hay đồng nghiệp...

Những người tình nguyện cũng được yêu cầu chia sẻ thông tin về số lượng bạn tình mà họ từng quan hệ tình dục và tần suất “yêu” của họ trong vòng 30 ngày qua.

Sau khi loài trừ các yếu tố về tuổi tác và tính cách, nhóm nghiên cứu nhận thấy những người vị tha có thành công lớn hơn trong hẹn hò và đời sống tình dục. Tuy nhiên, tính vị tha ảnh hướng tới đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

“Người vị tha thường có nhiều bạn hơn so với những người không có tính cách này”, giáo sư Pat Barclay, thành viên của nhóm nghiên cứu, cho biết. “Mọi người coi trọng tính vị tha hơn so với các yếu tố khác như ngoại hình, sự thông minh và tài chính.

Các nghiên cứu trước đây cũng cho thấy những người đàn ông đi săn chia sẻ thịt cho đồng nghiệp thường có đời sống tình dục viên mãn hơn. Một nghiên cứu khác phát hiện đàn ông và phụ nữ dễ bị hấp dẫn bởi những người có lòng vị tha.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Người phụ nữ Anh bị hãm hiếp và bỏ mặc trong tình cảnh “thập tử...
Sự hiện diện quân sự và chính trị của Nga tại Syria, Trung Đông là...
Theo Daily Star, những người nộp thuế ở Anh sẽ phải trả 1 triệu...