Chủ Nhật, ngày 24/03/2019 02:18 AM (GMT+7)

Nhà báo phát lộ bí mật Tổng thống Ukraine âm thầm bán khí đốt?

authorSputnik Chủ Nhật, ngày 20/01/2019 11:36 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry Fuks, người thân cận của Tổng thống Petro Poroshenko, nhà báo Dmitry Gnap cho biết.

   

 nha bao phat lo bi mat tong thong ukraine am tham ban khi dot? hinh anh 1

"Chế độ của Yanukovych không dám làm điều đó. Nhưng dưới thời Poroshenko thì đã xảy ra. Nhà nước đã phân cho Fuchs nhiều mỏ khí đốt", nhà báo Dmitry Gnap viết trên trang Facebook của mình. Gnap cũng gọi đây là "vụ cướp khí đốt lớn".

Theo nhà báo này, sau Euromaidan, Fuchs chiếm giữ công ty Golden Derrick. Dưới sự quản lý của công ty này có khoảng 30 mỏ khí đốt. Một phần ba trong số đó thuộc về nhà nước — với sự tham gia của Công ty cổ phần quốc gia "Nadra Ukraine".

Nhà báo Gnap lưu ý rằng Golden Derrick sau đó được đổi tên thành công ty Dầu khí Đông Âu, và Nadra Ukraine đã trao cho Fuchs số cổ phần nhà nước còn lại trong các mỏ khí.

Nhà báo này cũng nhấn mạnh rằng tình huống này có thể liên quan đến nỗi sợ hãi thất bại của ông Poroshenko trong cuộc bầu cử sắp tới và mong muốn của giới thân cận "đánh cắp mọi thứ có thể trong khi ông ta còn nắm quyền"

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Số lượng những người dân Ukraine tin rằng cuộc xung đột vũ trang ở...
Một cô giáo 25 tuổi, đã gửi những bức ảnh ngực trần và clip khiêu...
100% lãnh thổ do khủng bố IS chiếm giữ ở Syria đã bị loại bỏ, thành...