Thứ Bảy, ngày 22/09/2018 03:11 AM (GMT+7)

Nhà hàng Israel "chém" khách TQ bữa ăn 97 triệu đồng?

authorTrà My - The Guardian Chủ Nhật, ngày 11/09/2016 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Chủ nhà hàng cho biết khách Trung Quốc gọi rất nhiều thịt nướng và uống rất nhiều rượu.

   

 nha hang israel "chem" khach tq bua an 97 trieu dong? hinh anh 1

Hóa đơn bữa ăn trị giá hơn 97 triệu đồng cho nhóm khách TQ của một nhà hàng Israel (Ảnh: Israel Incoming Tour Operators Association)

Một nhóm 8 du khách Trung Quốc ở Israel đã nhận được một hóa đơn 16.500 shekel (tương đương hơn 97 triệu đồng) sau khi ăn uống tại một nhà hàng ở Jerusalem, nơi thường chỉ mất khoảng 300 nghìn đồng cho một bữa ăn.

Hóa đơn tại nhà hàng Abu Ghosh được một hiệp hội điều hành du lịch ở Israel đăng tải lên mạng xã hội và nói rằng du khách Trung Quốc đã bị lừa.

Hiệp hội du lịch nói: "Có thể có một tỷ phú người Trung Quốc trong số du khách, nhưng không phải ai trong số họ cũng là những người dễ bị lừa. Những người Trung Quốc này nói rằng họ sẽ không quay trở lại và không muốn giới thiệu bạn bè của họ đến thăm Israel”.

 nha hang israel "chem" khach tq bua an 97 trieu dong? hinh anh 2

Abu Ghosh là một nhà hàng nổi tiếng ở Israel (Ảnh minh họa)

Thế nhưng chủ nhà hàng lại tranh luận khác và nói rằng có lý do cho những hóa đơn trên.

Jawdat Ibrahim, một trong những chủ sở hữu của nhà hàng, cho biết ngày hôm đó, một nửa số khách của nhà hàng (khoảng 150 người) là khách của các công ty du lịch. Họ đã ở nhà hàng trong nhiều tiếng đồng hồ, gọi rất nhiều thịt nướng và rượu. Hiệp hội du lịch sau đó chối bỏ cáo buộc này, nói rằng họ đã nói chuyện với các nhà điều hành du lịch nhưng không nêu rõ tên.

Trả lời tờ Guardian, Ibrahim cho rằng sự ghen tị của các nhà hàng khác đã làm dấy lên cuộc tranh luận này. Ông nói: "Nhà hàng Abu Ghosh rất nổi tiếng. Trong 25 năm, nó được biết đến không chỉ trong nước mà quốc tế”.

 nha hang israel "chem" khach tq bua an 97 trieu dong? hinh anh 3

Du khách Trung Quốc chụp ảnh tại Hồng Kông năm 2012

Giải thích về trường hợp trên, ông nói: "Đợt trước, một kênh truyền hình Trung Quốc đã thực hiện một chương trình về nhà hàng chúng tôi. Sau đó một hướng dẫn viên từ một công ty du lịch Trung Quốc gọi điện, yêu cầu tôi chuẩn bị một khu ăn riêng cho một nhóm người Trung Quốc.

"Anh ta nói với tôi rằng đây là những người rất quan trọng và họ muốn được phục vụ một cách thật đặc biệt ở nhà hàng vào tối thứ 6, ngày bận rộn nhất của chúng tôi. Chúng tôi cung cấp cho họ cả một quầy bar và những đồ uống đắt đỏ, thậm chí cả một còn cừu, những thứ rất đắt tiền.

"Họ có vẻ hài lòng và boa cho chúng tôi rất nhiều. Thế nhưng sau đó lại có người nào đó đăng tải hóa đơn trên Facebook! Mọi người không hiểu đúng là chúng tôi có những bữa ăn giá 300 nghìn đồng, nhưng bữa ăn này rất khác”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dù có những lời lẽ hòa giải nhẹ nhàng đối với Israel nhưng vụ trinh...
Đây là những phát hiện quan trọng nhất và những manh mối biết nói...
Quan chức Israel cho biết Assad phải gửi điện chia buồn sau nhiều...