Chủ Nhật, ngày 22/04/2018 17:53 PM (GMT+7)

Nhà hàng Trung Quốc gây "bão" vì thực đơn gợi ý tình dục

authorĐăng Nguyễn - Reuters Thứ Năm, ngày 24/11/2016 11:40 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Trung Quốc mới đây đã mở cuộc điều tra chuỗi nhà hàng chuyên bán gà rán với cáo buộc vi phạm trật tự xã hội, vì thực đơn được cho là khiến thực khách nghĩ đến tình dục.

   

 nha hang trung quoc gay "bao" vi thuc don goi y tinh duc hinh anh 1

Một cửa hàng bán gà rán "Call a chick".

Theo Reuters, tên cửa hàng “Call a Chick” từ khi mới đi vào hoạt động đã gây chú ý. Trong tiếng Trung, "gà" (chick) là từ lóng chỉ những cô gái hành nghề mại dâm.

Thực đơn của chuỗi nhà hàng còn gọi tên các món như "gà trinh nữ" (gà tơ), "bạn tình của gà" (đồ uống) và nhiều thực đơn gây tranh cãi khác.

Hệ thống “Call a Chick” còn sử dụng khẩu hiệu: “Thỏa mãn mọi ước muốn của bạn với gà”. Khẩu hiệu này được cho là mang hàm ý liên quan đến tình dục. Cửa hàng ở miền tây tỉnh Tứ Xuyên đã trở thành tâm điểm tranh cãi khi người mẹ phàn nàn với truyền thông rằng, con trai 8 tuổi liên tục hỏi cô về ý nghĩa của những từ này.

 nha hang trung quoc gay "bao" vi thuc don goi y tinh duc hinh anh 2

Cửa hàng trở thành tâm điểm của tranh cãi vì thương hiệu và thực đơn gợi ý tình dục.

Cục Quản lý Công nghiệp và Thương mại Thượng Hải đã mở cuộc điều tra với chuỗi nhà hàng. “Những nội dung này có thể vi phạm trật tự xã hội”, đại diện cơ quan quản lý Trung Quốc nói.

Luật Trung Quốc cấm các hình thức thức quảng bá có thể "gây ảnh hưởng tiêu cực đến trật tự xã hội hoặc làm xói mòn các tiêu chuẩn đạo đức". Người vi phạm có thể bị yêu cầu nộp phạt đến 1 triệu nhân dân tệ (hơn 3 tỷ đồng). Trong trường hợp nghiêm trọng, người kinh doanh sẽ bị thu hồi giấy phép.

Công ty quản lý chuỗi nhà hàng này lý giải đối tượng khách hàng họ hướng đến là giới trẻ từ 18-28 tuổi. Đại diện công ty thừa nhận, nội dung quảng cáo và thực đơn không còn phù hợp trong bối cảnh hiện tại và họ đã sửa đổi.

Công ty cũng lên tiếng xin lỗi người phụ nữ ở thành phố Thành Đô hoặc những khách hàng cảm thấy ngôn từ cửa hàng “không phù hợp”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của...
Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh rằng, Moscow tin Thế chiến 3 sẽ không...
Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev ngày 20.4 cho rằng Mỹ...