Chủ Nhật, ngày 16/12/2018 15:10 PM (GMT+7)

Nhà lãnh đạo duy nhất thế giới cùng uống mừng sinh nhật Putin

authorĐăng Nguyễn - Sputnik Thứ Tư, ngày 06/06/2018 15:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Tổng thống Nga Vladimir Putin tiết lộ từng uống mừng sinh nhật cùng một nhà lãnh đạo duy nhất, trong cuộc trả lời phỏng vấn với truyền thông Trung Quốc.

   

 nha lanh dao duy nhat the gioi cung uong mung sinh nhat putin hinh anh 1

Ông Putin và ông Tập sau lễ ký thỏa thuận hợp tác ở Thượng Hải năm 2014.

“Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình là người duy nhất trong số các lãnh đạo thế giới cùng tổ chức sinh nhật với tôi. Nói thật, chúng tôi đã uống vodka và thưởng thức xúc xích", ông Putin trả lời phỏng vấn trên China Media Group.

Ông Putin đề cập tới sinh nhật lần thứ 61 được ông tổ chức khi tham dự Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) ở Bali, Indonesia năm 2013.

Tổng thống Nga tiết lộ tính cách của ông Tập, nói rằng Chủ tịch Trung Quốc là đối tác rất tin cậy. “Ông ấy là người rất dễ tính và sâu sắc. Đồng thời, ông ấy cũng là đối tác rất tinh cậy”.

"Khi đàm phán vấn đề nào đó với ông Tập, tôi biết rằng cả hai luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của mình", ông Putin chia sẻ.

Trong chuyến thăm Trung Quốc sắp tới, ông Putin có kế hoạch uống bia với ông Tập ở thành phố Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông.

“Đúng vậy, tôi rất muốn nếm thử hương vị bia ở đó. Tôi thích uống bia và ăn hải sản. Tôi sẽ cố gắng không uống nhiều, nhưng muốn nếm thử hương vị. Chắc chắn là vậy”, Tổng thống Nga chia sẻ về chuyến thăm Trung Quốc sắp diễn ra.

Ông chủ Điện Kremlin nói thêm rằng, cả hai nhà lãnh đạo đều luôn cố gắng hoàn thành nghĩa vụ của mình, đem lại lợi ích cho người dân. “Ông Tập là một nhà phân tích giỏi và tôi cảm thấy hứng thú khi thảo luận về các vấn đề kinh tế, quốc tế quan trọng với ông ấy".

Tổng thống Nga Vladimir Putin dự kiến sẽ thăm Trung Quốc vào ngày 8-10.6. Trong chuyến thăm, ông Putin sẽ hội đàm với ông Tập và tham dự hội nghị Thượng đỉnh Tổ chức Hợp tác Thượng Hải (SCO).

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Dân làng Trung Quốc trong nhiều năm qua đã đấu tranh yêu cầu Hà Lan...
Công ty vận hành sân bay Malaysia không giảm phí cho người hâm mộ...
Cơn sốt bóng đá đã phủ khắp Việt Nam tối qua khi hàng ngàn người...