Thứ Bảy, ngày 23/03/2019 12:13 PM (GMT+7)

Nhà sư cơ bắp cuồn cuộn "đô" nhất Thái Lan từ đâu ra?

authorQuang Minh - Coconut Thứ Hai, ngày 23/10/2017 10:55 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhà sư Thái Lan cơ bắp cuồn cuộn, vẻ ngoài lực lưỡng như võ sĩ nhanh chóng trở nên nổi tiếng khi các bức hình được đăng tải.

   

 nha su co bap cuon cuon "do" nhat thai lan tu dau ra? hinh anh 1

Nhà sư Banchemek đang quét sân chùa.

Cách đây hơn một tháng, cư dân mạng Thái Lan và thế giới chia sẻ rộng khắp bức ảnh một nhà sư bản địa với cơ bắp cuồn cuộn như lực sĩ. Ngay lập tức, nhà sư này trở nên nổi tiếng và nhiều người tò mò không biết đây là ai.

 nha su co bap cuon cuon "do" nhat thai lan tu dau ra? hinh anh 2

Mới đây, tờ Coconut của Thái Lan đã công bố danh tính của vị sư cơ bắp lực lưỡng này. Theo tác giả, đây là Buakaw Banchemek, một võ sĩ Muay Thái xuất gia tu hành ngắn hạn.

 nha su co bap cuon cuon "do" nhat thai lan tu dau ra? hinh anh 3

Banchemek nổi tiếng không chỉ bởi vẻ ngoài lực lưỡng của một vận động viên thể hình mà còn bởi anh rất bình dị và dễ mến. Banchemek đã hé lộ lí do tu hành của mình là để tưởng nhớ sự ra đi của nhà vua quá cố Bhumibol Adulyadej.

 nha su co bap cuon cuon "do" nhat thai lan tu dau ra? hinh anh 4

Nghi lễ xuất gia của Banchemek được tổ chức ở một ngôi chùa tại Băng Cốc và anh đã được cạo trọc đầu theo đúng nghi thức Phật giáo. Trên trang Facebook cá nhân, Banchemek gửi lời xin lỗi tới mọi người nếu đã làm điều gì không phải trong quá khứ.

Ở Thái Lan, việc đi tu báo hiếu là điều vô cùng thiêng liêng mà mọi thanh niên Thái Lan đều thực hiện trong đời. Họ sẽ chọn thời điểm thuận lợi nhất để tới chùa rồi xuống tóc. Có người tu báo hiếu chỉ 2,3 tháng nhưng có người dành tới 2,3 năm trong chùa.

 nha su co bap cuon cuon "do" nhat thai lan tu dau ra? hinh anh 5

Nghi thức tu hành của Banchemek sẽ kéo dài trong 9 ngày để tưởng nhớ nhà vua quá cố. Ở thời điểm vua Bhumibol qua đời, nhiều nghệ sĩ, diễn viên Thái Lan cũng cạo trọc đầu để bày tỏ lòng yêu mến với đức vua. Nhiều người hâm mộ đã bày tỏ thiện chí với hành động của Banchemek và nói rằng anh có trái tim nhân hậu.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhiếp ảnh gia cá nhân, chuyên chụp ảnh và ghi hình cận cảnh, của...
“Khách của tôi đủ các loại, có cả phụ nữ và nam giới tuổi đời từ 22...
Một cô gái 16 tuổi báo cáo bị cưỡng hiếp tập thể bởi 6 người đàn...