Thứ Năm, ngày 24/01/2019 08:04 AM (GMT+7)

Nhà thiên văn học tiết lộ sốc về hậu duệ của người sao Hỏa

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Chủ Nhật, ngày 19/02/2017 19:50 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Con người có thể là hậu duệ của người sao Hỏa, nhà thiên văn học, Seth Shostak, Giám đốc Viện Nghiên cứu trí thông minh ngoài Trái đất (SETI) tuyên bố.

   

 nha thien van hoc tiet lo soc ve hau due cua nguoi sao hoa hinh anh 1

Ảnh minh họa

Theo ông Shostak, cuộc sống trên Trái đất hiện nay có thể bắt nguồn từ sao Hỏa. Nhà thiên văn học này đặt giả thiết rằng, một tiểu hành tinh đã va chạm với Hành tinh Đỏ và mầm mống của sự sống trên sao Hỏa đã bay khắp không gian trước khi đáp xuống Trái đất.

"Có thể là hàng tỷ năm trước đây, những mầm mống của sự sống đã thoát khỏi Hành tinh Đỏ và xâm nhập vào Trái đất", ông Shostak nhấn mạnh.

 "Nếu như vậy, gia đình bạn, và mọi dạng sự sống trên cạn khác - có thể có nguồn gốc sâu xa nhất không phải trong những đại dương của Trái đất, mà ở những vùng biển đã biến mất trên sao Hỏa", nhà thiên văn học chia sẻ.

Lý thuyết trên được gọi là panspermia, cho rằng, một số sinh vật có thể tồn tại trong không gian không hỗ trợ sự sống giữa các hành tinh.

Sau đó, chúng tăng trưởng và phát triển trên Trái đất rồi cuối cùng, loài người được sinh ra.

Viết trên báo Anh Huffington Post, ông Shostak nhấn mạnh thêm rằng: "Các nhà khoa học nhận định, vào thời điểm hệ Mặt trời thuở sơ khai, hàng tỷ các viên đá đã qua lại như con thoi giữa sao Hỏa và Trái đất. Thời điểm sơ khai đó, sao Hỏa ẩm ướt hơn và ấm áp, có thể đã sản sinh ra những sinh vật sống trong lúc Trái đất vẫn còn chưa hỗ trợ sự sống".

Theo nhà thiên văn học, có rất nhiều loại đá sao Hỏa đã bay vào không gian. Rất có thể một số đá này đến từ vùng có thể sinh sống trên sao Hỏa - giả sử Hành tinh Đỏ có sinh vật sống.

"Và một vài trong số chúng có thể hạ cánh xuống Trái đất và thích ứng với điều kiện tại đây", nhà thiên văn học nhấn mạnh. 

Hiện các nhà khoa học tiết lộ họ đang nỗ lực để giúp con người có thể sống trên sao Hỏa trong vòng 100 năm nữa.

Xem bình luận
Vậy mục tiêu tiếp theo của khoa học là gì? Là trả lời câu hỏi sự sống trên sao Hỏa đã nảy sinh như...
Bình luận có 0 phản hồi

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhà báo người Pháp của tờ Le Point, ông Patrick Besson trong bài...
Thành công của đội tuyển Việt Nam không hề có gì là bí ẩn: chính sự...
Nữ quân nhân say rượu cọ xát cơ thể vào người lính canh, sau đó lao...