Thứ Tư, ngày 23/10/2019 05:22 AM (GMT+7)

Nhà Trắng "lột xác" nhờ Đệ nhất phu nhân Melania Trump

authorMinh Nhật Thứ Tư, ngày 18/09/2019 20:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Bà Melania Trump đã làm rất nhiều điều để giúp Nhà Trắng có một diện mạo mới.

   

Theo Time, Phòng Đỏ trong Nhà Trắng đã được thay vải trang trí tườn, màn cửa được sửa sang lại trong Phòng Xanh  Lá cây và đồ nội thất được làm mới lại trong Phòng Xanh. Nhưng đó chỉ là một trong số các dự án cải tạo Nhà Trắng do bà Melania Trump giám sát, thực hiện.

Trước đó, ánh sáng mặt trời chiếu vào Phòng Đỏ đã khiến một số tấm vải trang trí tường bị phai màu và gần như chuyển sang màu hồng.

"Nhà Trắng đã bị hao mòn đi rất nhiều", ông Stewart McLaurin, chủ tịch Hiệp hội Lịch sử Nhà Trắng cho biết.

 nha trang "lot xac" nho de nhat phu nhan melania trump hinh anh 1

Trong vai trò là nữ chủ nhân Nhà Trắng, các đệ nhất phu nhân - bất kể là ai - thường xuyên gặp gỡ những người phụ trách chính và các nhân viên Nhà Trắng để cân nhắc, bàn bạc những khu vực nào sẽ đứng đầu danh sách cải tạo.

Bà Trump, vốn được cho là ít nổi tiếng hơn so với các đệ nhất phu nhân Nhà Trắng tiền nhiệm, đã dành trọn tâm huyết vào các dự án cải tạo Nhà Trắng.

Nhà Trắng vốn được sử dụng cho nhiều mục đích, vừa là văn phòng của tổng thống Mỹ và các nhân viên của ông, vừa là nơi ở cho gia đình ông và vừa là một bảo tàng sống. Khoảng nửa triệu khách du lịch ghé thăm Nhà Trắng mỗi năm, bên cạnh hàng loạt chức sắc, nguyên thủ từ các nước trên thế giới đến Nhà Trắng để hội họp, tham dự các bữa tiệc chiêu đãi và các sự kiện khác.

Theo đó, việc cải tạo hoặc trang trí lại Nhà Trắng phức tạp hơn nhiều so với các ngôi nhà thông thường. Các ý tưởng cải tạo phải chia sẻ với Ủy ban Bảo tồn Nhà Trắng, nơi sẽ đưa ra những khuyến cáo về việc bảo tồn tòa nhà lịch sử của nước Mỹ.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trung Quốc từ lâu bị tố đánh cắp công nghệ quốc phòng của Mỹ và vũ...
Nadia Bokody đề xuất  lên giường với 100 người đàn ông trên ứng...
Kylie Jenner, 22 tuổi nữ tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới khiến...