Thứ Tư, ngày 20/06/2018 22:43 PM (GMT+7)
Thứ Hai, ngày 13/06/2016 10:45 AM (GMT+7)

Nhân chứng xả súng Mỹ: "Tiếng súng nổ dài bằng cả bài hát"

Nhân chứng vụ thảm sát tại câu lạc bộ đêm đồng tính ở thành phố Orlando, Mỹ, miêu tả cảnh tượng rất hỗn loạn, tiếng súng liên tục vang lên, có khi "kéo dài bằng cả một bài hát".

   

Một người đàn ông rạng sáng nay xả súng vào đám đông tại câu lạc bộ đồng tính Pulse, thành phố Orlando, bang Florida, khiến ít nhất 50 người thiệt mạng cùng hàng chục người bị thương. Kẻ tấn công đã bị tiêu diệt khi đấu súng với cảnh sát.

Các nhân chứng cho hay cảnh tượng tại câu lạc bộ trở nên vô cùng hỗn loạn sau những tiếng súng đầu tiên.

"Máu ở khắp nơi", CNN dẫn lời nghị sĩ Alan Grayson nói với các phóng viên. "Một lượng lớn bằng chứng cần thu thập".

"Thật quá sốc", Christopher Hansen, người có mặt bên trong câu lạc bộ lúc vụ việc xảy ra, nói. "Hết tiếng súng này đến tiếng súng khác, chúng có thể kéo dài bằng cả một bài hát".

 nhan chung xa sung my: "tieng sung no dai bang ca bai hat" hinh anh 1

Gia đình, người thân của các nạn nhân vụ xả súng sáng nay đau buồn đứng bên ngoài trụ sở cảnh sat Orlando. Ảnh: Reuters

Bà Mina Justice sáng sớm nay đứng bên ngoài câu lạc bộ và cố gắng liên lạc với người con trai Eddie, 30 tuổi. Anh đã nhắn tin cho mẹ để nhờ bà báo cảnh sát. Eddie nói với mẹ rằng anh phải trốn trong nhà vệ sinh cùng một số người khác.

"Hắn ta đang đến", Eddie viết. Tin nhắn cuối cùng mà Eddie gửi cho mẹ là "hắn đã bắt được chúng con, hắn đang ở đây với chúng con".

Jon Alamo cho hay anh ở phía sau một trong các phòng của câu lạc bộ khi kẻ cầm súng tiến vào.

"Tôi nghe thấy 20, 40, 50 phát súng", Alamo nói. "Nhạc bỗng im bặt".

Theo Rob Rick. những tiếng súng vang lên đúng vào lúc câu lạc bộ chuẩn bị đóng cửa. "Tất cả mọi người đều đang uống ly cuối". Anh ước chừng khoảng 100 người có mặt trong câu lạc bộ thời điểm đó.

"Lúc nghe thấy tiếng súng, chúng tôi đang nhảy tại khu hip-hop. Điều duy nhất tôi có thể nghĩ đến là cúi thật nhanh xuống, nhưng tôi lại lấy hết sức để chạy ra ngoài", nhân chứng Joel Figueroa, 19 tuổi, kể. "Mọi người la hét và cố gắng lao về lối cửa trước. Tôi còn không nhìn thấy kẻ bắn là ai".

Figueroa cho biết một người bạn của anh bị trúng ba phát đạn và đã được chuyển tới bệnh viện.

Nhà chức trách xác định kẻ tấn công là Omar Mateen, 29 tuổi, sống tại thành phố Fort Pierce, bang Florida. Mateen từng nằm trong tầm giám sát của nhà chức trách Mỹ nhưng chưa bao giờ bị điều tra chính thức, theoABC News.

Cơ quan điều tra chưa xác định được động cơ gây án của Mateen. Theo một số nguồn tin, gia đình Mateen đến từ Afghanistan. Y dường như sinh ra trên đất Mỹ.

 nhan chung xa sung my: "tieng sung no dai bang ca bai hat" hinh anh 2

Omar Mateen, nghi phạm xả súng tại câu lạc bộ đêm ở Orlando. Ảnh: My Space

Đồng nghiệp cũ của nghi phạm cho hay tên này thường xuyên đề cập đến việc giết người trong các cuộc trò chuyện.

"Anh ta luôn miệng nói về chuyện giết người", New York Times dẫn lời Daniel Gilroy, đồng nghiệp cũ của Omar Mateen, cho biết. Mateen được xác định là kẻ gây ra vụ xả súng vào câu lạc bộ đêm đồng tính Pulse ở thành phố Orlando, bang Florida, rạng sáng qua và đã bị tiêu diệt trong một cuộc đấu súng với cảnh sát. Gilroy và Mateen từng cùng làm bảo vệ tại PGA Village, khu nghỉ dưỡng tại thành phố Port St. Lucie.

Gilroy nói anh nhiều lần phàn nàn về những hành vi của Mateen với công ty an ninh G4S, nơi họ làm việc. Theo Gilroy, Mateen là một người thô tục, có xu hướng cực đoan, phân biệt chủng tộc, giới tính.

Gilroy còn khẳng định Mateen "có nhiều vấn đề và luôn luôn giận dữ".

"Anh ta chỉ đơn giản là bị kích động với mọi thứ, lúc nào cũng giận run lên, luôn kích động, luôn điên rồ", Gilroy miêu tả và thêm rằng mối quan hệ của anh với Mateen trở nên căng thẳng khi Mateen "khủng bố" anh với 20 đến 30 tin nhắn mỗi ngày.

Theo Vũ Hoàng (Vnexpress)
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Việc một quan chức cấp cao là gián điệp Iran là một cái tát thẳng...
Hành động của đàn khỉ khi thấy báo dưới giếng sâu đã giúp con báo...
Theo báo Anh Daily Star, câu lạc bộ thoát y nổi tiếng ở thành phố...