Thứ Hai, ngày 21/01/2019 12:32 PM (GMT+7)

"Nhân vật" không ngờ đưa ra quyết định linh vật Olympics Tokyo 2020

authorTiểu Đào (Theo CNN) Thứ Năm, ngày 01/03/2018 20:18 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Nhật Bản hôm qua (28.2) đã công bố linh vật siêu dễ thương mới cho Olympics Tokyo 2020. Đặc biệt, không phải các quan chức hay chuyên gia mà chính "nhân vật" này mới là người đưa ra quyết định trên.

   

 "nhan vat" khong ngo dua ra quyet dinh linh vat olympics tokyo 2020 hinh anh 1

Hai linh vật của nhà thiết kế Ryo Taniguchi được chọn làm linh vật của Olympic Tokyo 2020

Theo CNN, Tokyo đã quyết định sử dụng bản thiết kế 2 linh vật anh hùng tương lai của nhà thiết kế Ryo Taniguchi sau khi “tham vấn” hơn 16.000 học sinh tiểu học trên khắp cả nước và học sinh trường quốc tế. Thiết kế này dành được hơn 109.000 phiếu bầu, đánh bại hàng chục thiết kế khác, để trở thành mẫu được các em nhỏ yêu thích nhất.

Ông Ryohei Miyata – Chủ tịch Ban lựa chọn Linh vật Olympic – cho biết, mẫu thiết kế trên là sự kết hợp giữa yếu tố truyền thống và hiện đại đổi mới, đồng thời mang dáng dấp của nền văn hóa anime-manga của Nhật Bản vốn được ưa thích rộng rãi trên thế giới. Ngoài ra, 2 linh vật này tuy có “tính cách trái ngược” nhưng lại “tôn trọng lẫn nhau và là bạn thân thiết”.

Được biết, linh vật màu xanh đại diện cho Olympic “thể hiện sự quyến rũ của nét truyền thống nhưng vẫn có những đường nét sắc sảo, mới lạ của công nghệ hiện đại. Đặc biệt, linh vật còn có “khả năng di chuyển tới bất kỳ đâu ngay lập tức”. Trong khi đó, linh vật màu hồng đại diện cho Paralympic “ẩn giấu một sức mạnh ngay thắng bên trong, có một trái tim ấm áp yêu thiên nhiên” và “thường rất bình tâm” nhưng có thể trở nên “mạnh mẽ khi cần”. Linh vật này có khả năng siêu nhiên là “nói chuyện với đá và gió” và di chuyển đồ vật bằng anh mắt.

 “Tôi không để đợi được việc 2 nhân vật này được xuất hiện ở sân vận động, trên phố và trên TV”, ông Miyata phấn khích chia sẻ, đồng thời tiết lộ thêm rằng tên của cặp đôi linh vật này sẽ được công bố trong năm nay.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Hệ thống phòng không Syria đã đẩy lùi cuộc tấn công của Israel ở...
Những lời lẽ của giới tư vấn chính trị Kiev về bắt đầu cuộc chiến...
Chính quyền Ukraine đã tặng một số mỏ khí đốt cho doanh nhân Dmitry...