Thứ Hai, ngày 25/09/2017 20:54 PM (GMT+7)

Nhân viên bảo tàng phát hiện bí mật giấu dưới đáy cốc hơn 70 năm

authorBảo Ngọc (Theo CNN) Thứ Sáu, ngày 20/05/2016 20:15 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Một chiếc cốc cũ thời Đức Quốc xã ở Auschwitz đã che giấu một bí mật trong hơn 70 năm vừa được nhân viên Bảo tàng Auschwitz phát hiện.

   

 nhan vien bao tang phat hien bi mat giau duoi day coc hon 70 nam hinh anh 1

Nhân viên tại Bảo tàng Auschwitz tuần này tìm thấy một chiếc nhẫn vàng và sợi dây chuyền đã được bọc cẩn thận trong vải trước khi được giấu dưới đáy của một chiếc cốc. Chúng dường như là tài sản cuối cùng của một người nào đó bị đưa đến trại tập trung lớn nhất thời Đức Quốc xã ở Auschwitz.

 nhan vien bao tang phat hien bi mat giau duoi day coc hon 70 nam hinh anh 2

"Việc cất giấu đồ vật có giá trị ... chứng minh thực tế cướp bóc ở trại tập trung và cũng cho thấy rằng các gia đình Do Thái luôn hi vọng những đồ vật này sẽ cứu sống họ”, Piotr Cywinski, Giám đốc Bảo tàng Tiểu bang Auschwitz-Birkenau nói.

Báu vật này được tìm thấy trong khi công nhân đang làm công tác bảo tồn bộ sưu tập của bảo tàng gồm 12.000 đồ vật tráng men. Những kỷ vật này được lưu giữ cẩn thận nhưng thường không có cách nào để xác định chủ sở hữu của chúng.

 nhan vien bao tang phat hien bi mat giau duoi day coc hon 70 nam hinh anh 3

Theo một thông cáo báo chí, vòng cổ và nhẫn sẽ được lưu trữ "trong hình thức phản ánh cách thức mà nó đã bị che giấu bởi các chủ sở hữu, để làm chứng cho số phận của những người Do Thái bị đưa đến trại tập trung của Đức Quốc xã”. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Nhìn thấy xe tăng của quân đội Syria đang đuổi theo, những chiến...
Chiếc máy bay được xẻ làm hai phần và dùng vận tải cơ hạng nặng của...
Theo tính toán, nếu xây kim tự tháp Giza ở thời điểm hiện tại, chi...