Thứ Hai, ngày 21/05/2018 01:06 AM (GMT+7)

Nhân viên tình báo Hàn Quốc tự sát trong ô tô

authorHuy Phong (Theo Daily Mail) Thứ Hai, ngày 20/07/2015 08:42 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Một nhân viên tình báo Hàn Quốc được phát hiện tự sát trong ô tô tại thành phố Yongin, gần thủ đô Seoul, ngày 18.7.

   

Trong bức thư tuyệt mệnh được cảnh sát công bố ngày 19.7, nhân viên tình báo 46 tuổi đã phủ nhận nhóm của ông sử dụng phần mềm gián điệp để nghe lén điện thoại di động và máy tính của các công dân hay các hoạt động chính trị liên quan tới bầu cử.

Nhân viên tình báo này cũng gửi lời xin lỗi tới các đồng nghiệp và lãnh đạo tại Cơ quan Tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS), bao gồm Giám đốc Lee Byoung Ho. Nhân viên này cho rằng sự hăng hái thái quá trong công việc của mình có thể đã tạo ra tình cảnh hiện nay.

Trong bức thư tuyệt mệnh, nhân viên tình báo trên cũng cho biết ông đã hủy các tài liệu do thám hoạt động của các gián điệp Triều Tiên, bởi vì dữ liệu có thể tạo ra “những hiểu lầm”.

 nhan vien tinh bao han quoc tu sat trong o to hinh anh 1
Nhân viên tình báo Hàn Quốc được phát hiện tự sát tại thành phố Yongin.

Tranh cãi xung quanh cơ quan NIS đã nổi lên đầu tháng này, khi WikiLeaks tiết lộ những bức thư được đánh cắp từ Công ty Hacking Team của Italia, cho thấy một số bức thư liên hệ với công ty này có tiêu đề bằng tiếng Hàn.

Ngày 14.7, NIS giải trình trước các nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc rằng họ đã mua chương trình tin tặc có thể chặn các cuộc liên lạc trên thiết bị di động và máy tính từ Công ty Hacking Team, nhưng chỉ sử dụng chúng để theo dõi các gián điệp từ Triều Tiên và phục vụ mục đích nghiên cứu.

Vụ việc rất nhạy cảm bởi NIS trước đó đã bị cáo buộc nghe lén các cuộc liên lạc cá nhân ở Hàn Quốc.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Trong tổng số 105 hành khách và 5 người trong phi hành đoàn trên...
Cô Amanda Nguyễn, 26 tuổi từng nộp một bộ bằng chứng y tế lên chính...
Cô giáo 27 tuổi Brittany Zamora lần đầu tiên xuất hiện tại tòa án...