Thứ Tư, ngày 24/04/2019 21:41 PM (GMT+7)

Nhanh trí, cậu bé giải cứu thiếu nữ khỏi 3 kẻ bắt cóc

authorNguyễn Thái - Belfast Telegraph Thứ Sáu, ngày 12/04/2019 06:25 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh sát Bắc Ireland vừa khen thưởng một học sinh sau khi cậu bé này nhanh trí cứu thoát thiếu nữ 18 tuổi khỏi những kẻ bắt cóc.

   

 nhanh tri, cau be giai cuu thieu nu khoi 3 ke bat coc hinh anh 1

Tiernan McCready được cảnh sát khen thường vì hành động dũng cảm

Belfast Telegraph hôm 10/4 đưa tin vụ việc xảy ra tại khu vực Bogside, thuộc thành phố Londonderry. Cậu bé Tiernan McCready đang đi trên phố bỗng phát hiện 3 người đàn ông đang cố kéo một thiếu nữ 18 tuổi vào xe tải của họ.

Không chần chừ, McCready hét lớn để phân tán sự chú ý của những kẻ bắt cóc. Nhân cơ hội đó, cô gái nhanh chân chạy thoát.

Cậu bé Bắc Ireland sau đó chạy về nhà và nhờ mẹ báo cảnh sát.

"Khi chứng kiến cảnh bắt cóc, hầu hết người lớn sẽ bị sốc, bối rối hoặc sợ hãi và không kịp hành động trước khi quá muộn. Nhưng McCready đã phản ứng rất nhanh. Hành động bắt cóc sẽ là khởi đầu của một tội ác nghiêm trọng. Nạn nhân có thể là con em mỗi chúng ta. Và chúng tôi tin là còn nhiều bạn trẻ dũng cảm như McCready", phát ngôn viên lực lượng Cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) nói.

Các sĩ quan cảnh sát PSNI còn tặng cho McCready huy hiệu danh dự và một món quà nhỏ để ghi nhận hành động dũng cảm. "Anh hùng nhí" cũng nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng.

Thanh tra William Calderwood cho biết cảnh sát đang điều tra và truy lùng những kẻ bắt cóc.

Một trường hợp tương tự như McCready là thiếu niên Brandon MacDonald (Scotland), người giúp hai bé gái 11 tuổi thoát khỏi tên yêu râu xanh hồi tháng 5/2017. Gã yêu râu xanh lừa hai bé gái vào rừng để tìm áo khoác cùng hắn. Phát hiện hành động đáng ngờ, Brandon cùng bố ngăn cản và gọi cảnh sát tới can thiệp.

Tag:  bắt cóc   
Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Với tỷ lệ phiếu bầu bỏ xa đối thủ, chỉ đạt hơn 24 %, Tổng thống...
Những tài liệu CIA mới được công bố đề cập tới một cuốn sách được...
Các nhà địa chấn lưu ý rằng số lượng dị thường địa chấn nhỏ đang...