Thứ Tư, ngày 18/07/2018 04:21 AM (GMT+7)

Nhật Bản cử hạm đội tàu chiến tới gần Triều Tiên?

authorQuang Minh – Daily Star Thứ Tư, ngày 12/04/2017 16:55 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Khu vực Đông Á không có dấu hiệu hạ nhiệt khi mới đây nguồn tin mật cho biết Nhật Bản sẽ cử hạm đội tàu chiến tham gia cùng Hải quân Mỹ.

   

 nhat ban cu ham doi tau chien toi gan trieu tien? hinh anh 1

Tàu chiến của Nhật sẽ tham gia cùng tàu USS Carl Vinson của Mỹ.

Bán đảo Triều Tiên tiếp tục căng thẳng kéo dài khi các dấu hiệu leo thang hoạt động quân sự chưa hề ngừng lại. Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ra lệnh cho hạm đội hải quân tiến vào khu vực này vì e ngại Bình Nhưỡng thử nghiệm tên lửa đạn đạo hoặc bắn trực tiếp vào các căn cứ Mỹ ở Thái Bình Dương.

Nhật Bản, quốc gia từ lâu cũng xung đột với Triều Tiên, được cho là sẽ cử đội tàu chiến tham gia cùng hải quân Mỹ. Tờ Daily Star của Anh, dẫn nguồn tin quân sự giấu tên, nói: “Nhật Bản sẽ cử một số tàu khu trục theo sát tàu sân bay Mỹ USS Carl Vinson khi hàng không mẫu hạm này tiến vào vùng biển Hoa Đông”.

Nguồn tin giấu tên khẳng định ông biết chắc chắn các hoạt động quân sự của Nhật Bản vì là quân nhân cấp cao. Ông cho biết lực lượng tự vệ bờ biển Nhật Bản có thể cho máy bay trực thăng diễn tập đậu trên các tàu chiến hoặc luyện tập trao đổi thông tin với hải quân Mỹ ở vùng biển gần Triều Tiên.

Cách đây ít giờ, tờ Rodong Sinmun, cơ quan thông tấn của đảng Lao động Triều Tiên cho biết nước này sẵn sàng dội bom hạt nhân vào các căn cứ quân sự của Mỹ trong khu vực và ngay trên đất Mỹ nếu “nhận thấy bất kì dấu hiệu gây hấn nào”.

Một quan chức Triều Tiên giấu tên nói trên tờ Rodong Sinmun: “Quân đội cách mạng Triều Tiên đang theo sát từng động tĩnh của kẻ địch và sẵn sàng tấn công hạt nhân không chỉ căn cứ quân sự Mỹ ở Hàn Quốc, Thái Bình Dương mà còn cả trên chính đất Mỹ”.

Sắp tới, Triều Tiên sẽ tổ chức kỉ niệm 105 năm ngày sinh nhà lập quốc Kim Nhật Thành và báo chí phương Tây cho rằng Bình Nhưỡng sẽ thử hạt nhân lần thứ 6. Trung Quốc tuyên bố sẽ dội tên lửa vào các cơ sở hạt nhân của Triều Tiên nếu quốc gia Đông Á này “vượt quá giới hạn”.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Tất cả 298 người trên máy bay, đang trên đường từ Amsterdam đến...
Trong một cuộc phỏng vấn với Fox News, Tổng thống Putin nhận được...
Cô Angela Webb, 50 tuổi, đã bị còng tay sau những cáo buộc rằng cô...