Thứ Sáu, ngày 25/05/2018 23:57 PM (GMT+7)

Nhật bàn giao 2 tàu tuần tra cho Cảnh sát Biển Việt Nam

authorPhương Đăng Thứ Tư, ngày 04/11/2015 16:52 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Ngày 3.11, Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam đã nhận được 2 tàu tuần tra trọng tải 600 do chính phủ Nhật Bản viện trợ trong một buổi lễ bàn giao long trong được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng.

   

Tờ Japan Times của Nhật Bản đưa tin, hai tàu tuần tra mà Nhật Bản vừa bàn giao cho Cảnh sát Biển Việt Nam là loại tàu đã qua sử dụng. Trước đó, chính phủ Nhật Bản đã cam kết sẽ viện trợ cho Việt Nam 6 tàu đã qua sử dụng trong một thỏa thuận năm 2014.

 nhat ban giao 2 tau tuan tra cho canh sat bien viet nam hinh anh 1

  Trước đó, Nhật đã bàn giao tàu tuần tra cho Việt Nam trong một buổi lễ bàn giao long trọng tại thành phố cảng Hải Phòng. Ảnh: Diplomat/Chính phủ Nhật Bản.

Đến nay Nhật Bản đã bàn giao cho Việt Nam 4 tàu. Hai tàu còn lại dự kiến sẽ được bàn giao nốt vào cuối năm nay.

Ngoài ra, theo VOA News, phía Nhật Bản cũng đã đồng ý cung cấp trang thiết bị và tư vấn kỹ thuật liên quan đến các tàu trên cho Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam.

Theo Japan Times, thông qua chương trình viện trợ này, chính phủ Nhật Bản muốn giúp Lực lượng Cảnh sát Biển Việt Nam củng cố an ninh hàng hải trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ ở Biển Đông không ngừng leo thang.

Ngoài 6 tàu trên, hồi tháng 9, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe từng công bố kế hoạch viện trợ thêm nhiều tàu hơn nữa cho Việt Nam trong một cuộc họp với Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng tại Tokyo.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Một nhóm các nhà nghiên cứu đã tình cờ phát hiện một bí mật mới...
Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ "biến mất khỏi lịch sử" sau khi từ chối...
Một quan chức cấp cao của Nhà Trắng cho biết, Tổng thống Mỹ Donald...