Thứ Ba, ngày 21/02/2017 16:04 PM (GMT+7)

Nhật Bản sẽ có tàu hoả tàng hình

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty xe lửa-lữ hành Seibu Railway dự định sẽ cho ra mắt sản phẩm tàu hoả tàng hình vào năm 2018.

   

Công ty xe lửa-lữ hành Seibu Railway hy vọng sẽ có 1 bước nhảy quan trọng trong thiết kế nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của công ty vào năm 2018. Theo kế hoạch, tàu tốc hành mới nối liền Tokyo và vùng Saitama sẽ “hòa vào phong cảnh” hay còn được hiểu là "tàng hình".

 nhat ban se co tau hoa tang hinh hinh anh 1

Kiến trúc sư hàng đầu của Nhật Kazuyo Sejima đã được giao nhiệm vụ thiết kế, mặc dù từ trước tới giờ, dường như bà chưa thiết kế tàu hỏa bao giờ.

Bà Kazuyo Sejima cho biết: «Các chuyến tàu đi từ vùng núi Chichibu đến giữa Tokyo, qua nhiều phong cảnh khác nhau, từ vùng núi Chichibu đến trung tâm Tokyo, và tôi nghĩ rằng sẽ hay hơn nếu các toa tàu có thể hài hòa với các phong cảnh khác nhau ».

Các toa tàu mới của công ty Seibu có đặc điểm “phản chiếu” hơn là “tàng hình”. Về nội thất, các toa tàu hướng đến sự thư giãn và thoải mái, được mô tả như là “phòng khách” để mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ đều muốn quay trở lại.

Tốc độ, công suất và tác động môi trường của “tàu tàng hình” vẫn chưa được đề cập tới, tuy nhiên dự án sẽ trở thành hiện thực vào năm 2018, với các đoàn tàu bao gồm 7-8 toa. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Cô giáo trẻ 24 tuổi thú nhận có quan hệ tình dục với nam sinh 17...
Ông là quan chức ngoại giao phục vụ lâu nhất tại Hội đồng Bảo an –...
Khách dùng con dao làm bếp chặt đầu chủ quán, sau khi người đàn ông...