Thứ Ba, ngày 17/07/2018 09:19 AM (GMT+7)

Nhật Bản sẽ có tàu hoả tàng hình

authorVăn Giang Chủ Nhật, ngày 10/04/2016 10:58 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Công ty xe lửa-lữ hành Seibu Railway dự định sẽ cho ra mắt sản phẩm tàu hoả tàng hình vào năm 2018.

   

Công ty xe lửa-lữ hành Seibu Railway hy vọng sẽ có 1 bước nhảy quan trọng trong thiết kế nhân dịp kỷ niệm 100 năm thành lập của công ty vào năm 2018. Theo kế hoạch, tàu tốc hành mới nối liền Tokyo và vùng Saitama sẽ “hòa vào phong cảnh” hay còn được hiểu là "tàng hình".

 nhat ban se co tau hoa tang hinh hinh anh 1

Kiến trúc sư hàng đầu của Nhật Kazuyo Sejima đã được giao nhiệm vụ thiết kế, mặc dù từ trước tới giờ, dường như bà chưa thiết kế tàu hỏa bao giờ.

Bà Kazuyo Sejima cho biết: «Các chuyến tàu đi từ vùng núi Chichibu đến giữa Tokyo, qua nhiều phong cảnh khác nhau, từ vùng núi Chichibu đến trung tâm Tokyo, và tôi nghĩ rằng sẽ hay hơn nếu các toa tàu có thể hài hòa với các phong cảnh khác nhau ».

Các toa tàu mới của công ty Seibu có đặc điểm “phản chiếu” hơn là “tàng hình”. Về nội thất, các toa tàu hướng đến sự thư giãn và thoải mái, được mô tả như là “phòng khách” để mỗi khách hàng khi sử dụng dịch vụ đều muốn quay trở lại.

Tốc độ, công suất và tác động môi trường của “tàu tàng hình” vẫn chưa được đề cập tới, tuy nhiên dự án sẽ trở thành hiện thực vào năm 2018, với các đoàn tàu bao gồm 7-8 toa. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Các vị trí quân sự của Syria gần sân bay Aleppo đã bị tấn công bằng...
Để đảm bảo người hâm mộ bộ môn túc cầu trên khắp hành tinh có trải...
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, quan hệ với Nga "tồi tệ hơn bao...