Thứ Bảy, ngày 19/01/2019 17:44 PM (GMT+7)

Nhật cảnh báo lạnh người Triều Tiên: Thời gian nói chuyện đã hết!

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Ba, ngày 18/07/2017 10:59 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Cảnh báo lạnh người từ Nhật Bản được đưa ra ngay sau khi Hàn Quốc kêu gọi tổ chức các cuộc đàm phán "chưa từng có" với Triều Tiên.

   

 nhat canh bao lanh nguoi trieu tien: thoi gian noi chuyen da het! hinh anh 1

Nhật phản đối đối thoại với Triều Tiên và cảnh báo thời gian nói chuyện đã hết.

Nhật Bản đã chỉ trích quyết định của Hàn Quốc và cảnh báo "thời gian để nói chuyện với Triều Tiên đã kết thúc" đồng thời kêu gọi cộng đồng quốc tế mạnh tay trừng phạt Triều Tiên. 

Tokyo quan ngại tham vọng hạt nhân của nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi Triều Tiên liên tục bắn tên lửa vào biển Nhật Bản.

Mới đây, Bình Nhưỡng đã phóng thử tên lửa đạn đạo liên lục địa vào biển Nhật Bản - động thái mà Tokyo mô tả là mối đe dọa "ở mức mới". 

 Nhật Bản nhấn mạnh rằng, các cuộc đàm phán với Triều Tiên là "vô nghĩa" và cho rằng, cần phải gây áp lực tối đa lên chính quyền Kim Jong-un.

"Đây không phải là thời gian để đối thoại, đây là thời điểm phải gây sức ép", Người phát ngôn chính phủ Nhật Bản Norio Maruyama tuyên bố.

 nhat canh bao lanh nguoi trieu tien: thoi gian noi chuyen da het! hinh anh 2

Lãnh đạo Nhật và Mỹ tỏ ra thống nhất về cách tiếp cận với Triều Tiên.

Ông Maruyama cho rằng, cộng đồng quốc tế cần phải có hành động trừng phạt nghiêm khắc với Triều Tiên trước khi mở bất cứ cuộc đối thoại nào. Người phát ngôn chính phủ Nhật Bản yêu cầu cả Nga và Trung Quốc bắt tay ngăn chặn mối đe dọa từ Triều Tiên.

Trước đó, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đưa ra đề nghị đối thoại với Triều Tiên để xóa tan mối đe dọa chiến tranh hạt nhân. Nếu diễn ra, đây sẽ là cuộc họp đầu tiền giữa 2 bên kể từ tháng 12.2015.   

Tổng thống Donald Trump từng tuyên bố trong cuộc họp với Thủ tướng Nhật Shinzo Abe và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in trong cuộc họp ở Hội nghị thượng đỉnh G20 rằng, phải "tăng áp lực tối đa" lên Triều Tiên.  . 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Luôn có những thông tin về đời sống tình dục quái dị của trùm phát...
Nga vừa lên án chiến lược phòng thủ tên lửa mới của Mỹ, nói rằng nó...
Tổng thống Emmanuel Macron đã thề sẽ giữ lính Pháp ở lại miền đông...