Thứ Hai, ngày 25/06/2018 05:15 AM (GMT+7)

Nhật chuẩn bị tấn công chớp nhoáng hủy diệt vũ khí hạt nhân Triều Tiên?

authorPhương Đăng (theo Daily Star) Thứ Bảy, ngày 06/05/2017 19:00 PM (GMT+7)

(Dân Việt) Theo Daily Star, Nhật Bản đang chuẩn bị triển khai các tên lửa để có khả năng thực hiện một cuộc oanh tạc chớp nhoáng nhằm phá hủy các kho vũ khí và bãi thử hạt nhân Triều Tiên trong bối cảnh quan ngại bị Bình Nhưỡng tấn công trước.

   

 nhat chuan bi tan cong chop nhoang huy diet vu khi hat nhan trieu tien? hinh anh 1

Nhật Bản được cho là đang rục rịch chuẩn bị vũ khí để hủy diệt vũ khí hạt nhân Triều Tiên

Các quan chức Tokyo được cho là đang rục rịch mua và triển khai các loại vũ khí Mỹ trong một động thái nhằm đáp trả lại các vụ thử hạt nhân lặp đi lặp lại từ Triều Tiên. Tokyo có thể sử dụng tên lửa để "tấn công phủ đầu" nhắm vào các đơn vị tên lửa của kẻ thù, theo báo Nhật Japan Times.

Japan Times cho biết, một động thái như vậy từ Nhật Bản sẽ đi ngược lại chính sách quốc phòng "hòa bình" của Nhật nhưng những mối đe dọa từ Triều Tiên đã buộc chính phủ Tokyo phải hành động như vậy.

Triều Tiên đã phóng các tên lửa đạn đạo vào biển Nhật Bản và nhiều lần đe dọa tấn công lãnh thổ Nhật Bản khi căng thẳng leo thang trong khu vực những tháng gần đây. Các nhà chức trách Nhật Bản đã lên án vụ phóng tên lửa của Triều Tiên là "sự khiêu khích lặp đi lặp lại" mà họ "hoàn toàn không thể chấp nhận được".

 nhat chuan bi tan cong chop nhoang huy diet vu khi hat nhan trieu tien? hinh anh 2

Nhật đã triển khai tàu chiến lớn nhất của họ tới hộ tống một tàu tiếp tế Mỹ ở Thái Bình Dương

Các tên lửa Tomahawk mà Tổng thống Mỹ Donald Trump từng ra lệnh phóng vào căn cứ không quân Syria đang được Nhật Bản cân nhắc mua, một nguồn tin chính phủ Nhật Bản nói với Japan Times.

Tokyo muốn phóng những tên lửa này bằng cách sử dụng các bệ phóng Aegis trên các tàu chiến của họ để tấn công Triều Tiên. 

Ngoài ra, Tokyo cũng cân nhắc khả năng mua các tổ hợp phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD). Đây là hệ thống phòng thủ tên lửa hiện đại nhất mà Mỹ mới đưa đến Hàn Quốc

Các quan chức của Bộ Quốc phòng Nhật Bản nói rằng, Mỹ hoan nghênh việc bán vũ khí cho nước này. 

Hiện, quan ngại bị Triều Tiên tấn công, Nhật Bản đã tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-3. Tokyo cũng triển khai tàu chiến lớn nhất của nước này hộ tống một tàu tiếp tế Mỹ tới bán đảo Triều Tiên.

Báo này nhấn mạnh rằng, Tokyo có thể sử dụng tên lửa để "tấn công phủ đầu" nhắm vào các đơn vị tên lửa của kẻ thù. 

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Màn ăn mừng của hai cầu thủ Thụy Sĩ trong trận đấu với Serbia đã...
Khi máy bay Nga đã bay trên đầu còn Mỹ thì “khoanh tay đứng nhìn”,...
Cuộc xô xát đẫm máu xảy ra khi những người hâm mộ tranh giành chỗ...