Thứ Ba, ngày 11/12/2018 20:59 PM (GMT+7)

Nhặt cốc múc nước sông uống, thiếu niên TQ bị xơ hóa phổi chết thảm

authorĐăng Nguyễn - SCMP Thứ Ba, ngày 11/09/2018 08:07 AM (GMT+7)

(Dân Việt) Thiếu niên lúc đầu bị nôn mửa, tiêu chảy nhưng khi đó không hề biết tử thần đã đến từ chính chiếc cốc nhựa.

   

 nhat coc muc nuoc song uong, thieu nien tq bi xo hoa phoi chet tham hinh anh 1

Thiếu niên 15 tuổi qua đời sau một tháng ngộ độc thuốc diệt cỏ.

Theo tờ Bưu điện Hoa nam Buổi sáng (SCMP), thiếu niên đến từ thành phố Thập Yến, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, khi đó ra sông chơi, lấy một cốc nhựa không rõ nguồn gốc để múc nước uống.

Thiếu niên này không biết rằng cốc nhựa đó được sử dụng để chứa một loại thuốc diệt cỏ kịch độc. Thiếu niên vừa trải qua sinh nhật 15 tuổi này bị ốm vài ngày sau đó, và phải nằm viện suốt một tháng cho đến khi qua đời.

Tại bệnh viện, các bác sĩ xác định thiếu niên không xác định danh tính này đã uống phải một lượng nhỏ chất diệt cỏ paraquat. Thiếu niên nói mình đã ngừng uống ngay khi phát hiện nước có vị lạ, nhưng vẫn bị ốm.

Thiếu niên bị nôn mửa, tiêu chảy nhưng khi đó không hề biết mình bị nhiễm độc nặng. Tình trạng của thiếu niên này trở nên nặng hơn vào đêm ngày 15.8. Đến lúc này, gia đình mới đưa vào viện với tổn thương nặng nề ở gan, thận và phổi.

Người cha Guo Yanbing kể rằng, con mình chỉ nói uống nước từ một cốc rỗng, khi các bác sĩ xác định rằng thiếu niên bị nhiễm độc. “Trước đó, chúng tôi không hề biết thằng bé bị nhiễm độc như thế nào”, người cha nói.

Guo nói có cánh đồng gần con sông và ở thời điểm đó trong năm, các nông dân thường dùng thuốc diệt cỏ để bảo vệ mùa màng.

Cho đến ngày 6.9, lá phổi của thiếu niên bị xơ hóa hoàn toàn, cần phải cấy ghép mới có hi vọng sống, bác sĩ Zeng Huanchao.

Nhưng bệnh viện đã không tìm được người cấy ghép kịp thời, cũng như chi phí ghép phổi rất đắt đỏ. Gia đình sau đó đã chấp nhận ngừng chữa trị, đưa con mình về mai táng.

Xem bình luận

TIN ĐỌC NHIỀU

Máy bay mất tích MH370 có thể đang nằm tại một địa điểm chính xác ở...
Trước tiên, chúng tôi sẽ mở rộng các lệnh trừng phạt đối với Nga...
Một cựu Đại sứ Mỹ tại Ukraine vừa lên tiếng kêu gọi Mỹ, NATO và EU...